TÌM HIỂU VỀ QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CÔNG DÂN MỸ

Chắc chắn đây là vấn đề bạn luôn quan tâm khi tham gia chương trình EB-5 với mục đích được trở thành công dân Mỹ. Hãy cùng tìm hiểu về quyền lợi và trách nhiệm của công dân Mỹ trong bài viết sau do RSCC biên soạn dựa trên thông tin chính thống từ Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS)

Quốc tịch Mỹ luôn là vấn đề được nhiều người nước ngoài quan tâm và mong ước được trở thành công dân của nước này. Mỹ là một quốc gia bị không bị ràng buộc bởi chủng tộc hay tôn giáo mà chỉ ràng buộc bởi các giá trị chung của tự do. Một đất nước luôn đề cao quyền tự do và bình đẳng.

Mỹ luôn chào đón những người mới đến từ khắp nơi trên thế giới. Với sự đóng góp của những người nhập cư đã góp phần không nhỏ trong việc định hình và phát triển đất nước như ngày hôm nay. Hơn 200 năm sau khi được thành lập, công dân nhập tịch được coi là một phần quan trọng trong nền dân chủ của Mỹ. Nếu trở thành một công dân của Mỹ bạn cũng sẽ được đóng góp ý kiến của mình về việc quản lý đất nước, điều chỉnh các chính sách như thế nào.

Quyền công dân Mỹ mang lại nhiều lợi ích và trách nhiệm quan trọng. Khi chính thức nhận bằng nhập tịch là bạn đang thể hiện cam kết của mình với quốc gia này và đồng ý tuân thủ các quy định của chính phủ Mỹ.

Quyền lợi và trách nhiệm của công dân Mỹ

Dưới đây là một số quyền lợi và trách nhiệm của mỗi công dân Mỹ mà bạn nên biết và tuân thủ. Trách nhiệm này là bắt buộc về mặt pháp lý của mọi công dân nhưng tất cả đều quan trọng để đảm bảo rằng nước Mỹ vẫn là một quốc gia tự do và thịnh vượng.

Quyền lợi Trách nhiệm
– Tự do thể hiện bản thân

– Tự do tôn thờ

– Quyền được yêu cầu xét xử nhanh chóng, công bằng bởi bồi thẩm đoàn

– Quyền bỏ phiếu trong cuộc bầu cử

– Quyền nộp đơn xin việc liên bang đòi hỏi phải có quốc  tịch Hoa Kỳ

– Quyền chạy cho chức vụ được bầu cử

– Tự do theo đuổi: quyền sống, quyền tự do và quyền mưu  cầu hạnh phúc

 – Hỗ trợ và bảo vệ Hiến pháp

– Được thông báo về các vấn đề ảnh hưởng đến cộng đồng của bạn

– Tham gia vào quá trình dân chủ

– Tôn trọng và tuân theo luật liên bang, tiểu bang và địa phương

– Tôn trọng quyền tự do và ý kiến ​​của người khác

– Tham gia các hoạt động cộng đồng ở địa phương nơi bạn sinh sống

– Đóng thuế thu nhập và các loại thuế khác một cách trung thực và đúng lúc, cho các cơ quan liên bang, tiểu bang và địa phương

– Đáp ứng khi nhận được lời kêu gọi từ bồi thẩm đoàn

– Bảo vệ đất nước nếu có những vấn đề xảy ra

 

Bên cạnh những quyền lợi và trách nhiệm của công dân Mỹ trên thì các chính sách về an sinh xã hội: y tế, giáo dục, việc làm, quyền lợi trẻ em,… luôn được đánh giá tuyệt vời mà nhiều người quan tâm khi muốn trở thành công dân Mỹ.

Related News

error: Content is protected !!