TIỂU BANG NÀO CÓ ÍT DÂN CƯ SINH SỐNG NHẤT?

RSCC Theo Cục Điều tra Dân số Mỹ, có hơn 327 triệu dân sinh sống trên khắp 50 tiểu bang Mỹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa chọn sống ở những thành phố lớn hoặc ở vùng ngoại ô.

Tiếp nối bài viết về các tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ, RSCC chia sẻ về 5 tiểu bang có ít dân cư sinh sống nhất:

5. South Dakota

Theo Cục Điều tra Dân số, South Dakota là nhà của hơn 882 ngàn người dân Mỹ. Nếu theo dõi loạt bài viết của RSCC, bạn sẽ nhận rằng điểm du lịch thu hút và nổi tiếng nhất của tiểu bang chính là Khu tưởng niệm Quốc gia trên núi Rushmore. Nickname của South Dakota xuất phát từ chính địa danh này.

4. North Dakota

North Dakota có khoảng 760.077 người sinh sống trên diện tích 68.982 dặm vuông (178.662 km2). Với 90% diện tích là nông trại và trang trại gia súc, North Dakota thuộc vào top nhà sản xuất nông nghiệp và thực phẩm của Mỹ như lúa mì và mật ong.

3. Alaska

Mặc dù có diện tích lớn nhất (trên 1,4 triệu km2) nhưng Alaska lại là một trong những tiểu bang có ít dân cư sinh sống nhất nước Mỹ. Dân số của tiểu bang này chỉ khoảng 737.438 người. Gần một nửa dân cư tập trung sống ở thành phố Anchorage, số còn lại sống rải rác ở khắp tiểu bang và chỉ có thể di chuyển qua lại bằng máy bay. Dù diện tích lớn hơn cả Texas và California cộng lại nhưng Alaska chỉ có một thành viên trong Hạ viện Hoa Kỳ, đó là Nhà lập pháp đảng Cộng hòa Don Young. Ông được bầu lần đầu tiên vào năm 1973 và là Hạ Nghị sĩ kỳ cựu nhất ở thời điểm hiện tại. Ở Alaska còn có núi Denali cao 20.308 feet (6.190m) so với mặt nước biển, là ngọn núi cao nhất ở Bắc Mỹ.

2. Vermont

Vermont là điểm đến nổi tiếng dành cho những người yêu thích bộ môn trượt tuyết, đi bộ đường dài và các hoạt động ngoài trời nhưng ít ai thích sống ở đây quanh năm. Toàn bang có khoảng 626.299 người sinh sống rải rác trên diện tích 9.215 dặm vuông (23.866 km2). Vermont là tiểu bang duy nhất ở Mỹ sản xuất xi-rô lá phong.

1. Wyoming

Wyoming chính là tiểu bang có số dân ít nhất của Mỹ, khoảng 577.737 người. Nếu bạn thích sống ở nơi bình yên và yên tĩnh thì Wyoming có lẽ là một lựa chọn không tồi. Ở đây, mật độ dân cư cũng rất thấp, chỉ 6 người/dặm vuông. Vườn quốc gia Yellowstone ở tiểu bang này là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của nước Mỹ.

(Nguồn: Foxnews)

Related News

error: Content is protected !!