“TIỂU BANG CÂY THÔNG” VÀ 17 ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

RSCC – Hầu hết mọi người đều biết rằng Maine là nguồn cung tôm hùm lớn nhất của nước Mỹ nhưng bạn có biết nơi đây cũng có sản lượng quả việt quất lớn nhất không? Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm những sự thật thú vị về tiểu bang Maine nhé!

#1 Maine có biệt danh là “Tiểu Bang Cây Thông” vì khoảng 83% diện tích của Maine là rừng (tính đến năm 2012).

#2 Ở Maine có một sa mạc rộng 40 mẫu Anh, là kết quả của việc canh tác quá mức, nhưng sau đó nơi này đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

#3 Không ai chắc chắn về nguồn gốc cái tên Maine; tuy nhiên, nhiều người tin rằng đó là viết tắt của “đất liền – mainland” và thuật ngữ này có thể đã được sử dụng bởi các thủy thủ.

#4 Maine ban đầu là một phần của Massachusetts. Vào năm 1820, vài năm sau Cách mạng Hoa Kỳ, Maine cuối cùng đã trở thành một tiểu bang.

#5 Maine được biết đến như là “Nơi ra đời của sự cấm đoán” vì đây là tiểu bang đầu tiên cấm sản xuất và bán rượu vào năm 1851.

#6 Maine là tiểu bang duy nhất của Mỹ có tên gọi với chỉ một âm tiết và cũng là bang duy nhất có chung đường biên giới với một bang khác (New Hampshire).

#7 Loài chim đại diện cho Maine là gà trống lông đen. Loài hoa của tiểu bang là cây thông hình nón màu trắng.

#8 Nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận ở Maine là -50 độ F vào ngày 16/01/2009.

#9 Vì mùa đông ở Maine rất lạnh nên nơi đây là quê hương của nhiều phát minh liên quan thời tiết lạnh, bao gồm áo trượt tuyết, xe trượt tuyết và bịt tai.

#10 Phương châm của Maine là “Dirigo”, trong tiếng Latin có nghĩa là “Tôi dẫn đầu”.

#11 Thành phố York, Maine trở thành hiến luật thành phố (chartered city) đầu tiên của Mỹ vào năm 1641.

#13 Ngọn hải đăng nhỏ nhất của Mỹ là Pocahontas Light chỉ cao 6 feet nằm trên một hòn đảo ngoài khơi Maine.

#14 Ngành công nghiệp tôm hùm ở Maine rất lớn, sản xuất khoảng 90% nguồn cung tôm hùm của Mỹ. Lễ hội Tôm hùm Maine được tổ chức hàng năm, trong đó hơn 20.000 con tôm hùm được khách du lịch và người dân địa phương tiêu thụ.

#15 L.L. Bean được thành lập tại Freeport, Maine vào năm 1912 bởi thợ săn và ngư dân Leon Leonwood Bean. Cửa hàng hàng đầu của hãng ở Freeport không chỉ có bể cá mà còn được trang trí bằng một chiếc ủngBean khổng lồ kích cỡ 410.

#16 Theo đường chim bay, bờ biển Maine trải dài 250 dặm. Nhưng theo hình ảnh vệ tinh đo đường bờ biển phức tạp và hiểm trở của Maine thì bờ biển Maine thực sự trải dài khoảng 3.500 dặm, nếu tính cả các hòn đảo của tiểu bang thì con số này nhảy lên đến 5.500 dặm.

#17 Burt’s Bees được thành lập bởi cựu phóng viên ảnh Burt Schavitz tại Maine vào những năm 1980. Sau khi chuyển đến Maine, ông trở thành một người nuôi ong, bắt đầu bán mật ong và cuối cùng là đồng sáng lập Burt’s Bees cùng với Roxanne Quimby vào năm 1984.

(Tổng hợp)

Related News

error: Content is protected !!