THÀNH PHỐ CHICAGO (BANG ILLINOIS)

Dự án khu dân cư tổ hợp Stetson tọa lạc tại trung tâm Loop sôi động ở Chicago, bang Illinois. Với vị trí đắc địa, trung tâm của trung tâm, liền kề các khu trung tâm thương mại hạng sang và điểm du lịch vùng Trung Tây; Stetson là một trong rất ít các dự án có vị trí vàng, được kêu gọi vốn.

RSCC xin giới thiệu tổng quan về tiểu bang và thành phố mà dự án Stetson trực thuộc, để quý nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện và khách quan.

Tổng quan Illinois

Illinois là tiểu bang đông dân nhất thuộc vùng Trung Tây của Mỹ, có tổng sản phẩm quốc nội (GDP) lớn thứ 5, dân số đông thứ 6 và diện tích đất lớn thứ 25 của Mỹ. Thủ phủ là Springfield nằm ngay trung tâm của tiểu bang, Chicago là thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế hàng đầu tại Illinois. Illinois có một nền kinh tế đa dạng và là trung tâm giao thông chính. Ba tổng thống Mỹ đã được bầu khi sống ở Illinois: Abraham Lincoln, Ulysses S. Grant và Barack Obama.

Tổng quan thành phố Chicago

Chicago thuộc tiểu bang Illinois, ven bờ tây nam của hồ Michigan. Đây là thành phố lớn thứ 3 nước Mỹ, chỉ sau New York và Los Angeles; thuộc top 15 thành phố có cư dân giàu nhất thế giới, với khoảng 120.000 cư dân giàu có với tổng tài sản khoảng 1.200 tỷ USD và đông dân nhất bang Illinois. Đặc biệt thành phố này rất nổi tiếng nhờ Obama đã thắng cử Tổng Thống Mỹ. Dân số Chicago khoảng 2.7 triệu người. Chicago được chia thành 77 khu chính thức, tạo ra GDP vùng đô thị là 390 tỷ USD và có quận kinh doanh trung tâm lớn thứ 2 ở Mỹ.

Ngoài ra, Chicago được biết đến như thành phố của gió, độc đáo với kiến ​​trúc chọc trời đầu tiên trên thế giới. Hãng phim nổi tiếng Walt Disney đã được sinh ra tại Chicago vào ngày 05/12/1901. Thành phố đã có hơn 200 rạp chiếu phim, 200 phòng trưng bày nghệ thuật, 7000 nhà hàng, 41 km của bờ hồ, 552 công viên trong thành phố. Không chỉ thế, Chicago phát triển với tốc độ vượt bậc không ngờ, nhanh chóng trở thành một trong những thành phố hạng sang của thế giới, là trung tâm vận tải của Mỹ, có nhiều đường xe lửa và đường xuyên bang nhất. Thành phố này nổi tiếng toàn thế giới lâu đời về tài chính, công nghệ và vận tải. Chicago có nhiều biệt danh như “Thành phố thứ hai” (tiếng Anh: “Second City”), “Thành phố gió” (“Windy City”), “Thành phố vai lớn” (“City of Big Shoulders”) và “Chi-town”.

(Tổng hợp)

Related News

error: Content is protected !!