QUỐC TẾ PHỤ NỮ 2019: CÙNG NHAU XÂY DỰNG MỘT THẾ GIỚI CÂN BẰNG

Khi đề cập đến khái niệm bình đẳng, thường mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc kêu gọi sự bình đẳng cho nữ giới, nữ giới cần nhận được những đối xử công bằng so với nam giới trong tất cả các khía cạnh của đời sống kinh tế – xã hội và quyền con người như: giáo dục, y tế, văn hóa, hôn nhân, gia đình, việc làm, các chính sách phúc lợi…

Trong thời đại phát triển ngày nay, thì sự bình đẳng đã không còn là vấn đề của riêng nữ giới.

Ngày Quốc tế Phụ nữ (IMW) được tổ chức vào ngày 8/3 hàng năm, là ngày tôn vinh nữ giới trên toàn thế giới, kỷ niệm những thành tựu xã hội, kinh tế, văn hóa và chính trị mà nữ giới đã đạt được.

IMW đã diễn ra trong hơn một thế kỷ qua, với lần tổ chức đầu tiên vào năm 1911 được hỗ trợ bởi hơn một triệu người ở Áo, Đan Mạch, Đức và Thụy Sĩ. Ngày nay, IWD thuộc về tất cả các nhóm ở khắp mọi nơi trên thế giới chứ không thuộc một quốc gia, nhóm hoặc tổ chức cụ thể nào. Ngày này cũng được đánh dấu bằng một lời kêu gọi hành động để thúc đẩy việc thực hiện bình đẳng giới. Lời kêu gọi này được thể hiện rõ thông qua các khẩu hiệu, chiến dịch và được mọi người kêu gọi xuyên suốt cả năm chứ không chỉ dừng lại vào ngày 8/3. 

Chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ 2019 là #BalanceForBetter (tạm dịch: Cân bằng để tốt hơn) kêu gọi mọi người cùng xây dựng một thế giới cân bằng giới, nhấn mạnh vai trò quan trọng của nữ giới và nam giới trong việc tạo dựng các hoạt động tương lai dựa trên sự bình đẳng.

Các nhà tổ chức IWD cho biết, cân bằng không phải là vấn đề của phụ nữ mà là vấn đề chung cần đưa ra trong các chương trình nghị sự. Sự cân bằng sẽ tạo ra môi trường làm việc phát triển hơn, thân thiện và nhân văn hơn. Và chỉ khi làm việc trong môi trường như thế, chúng ta, cả nữ giới lẫn nam giới mới có thể có được những cảm xúc thăng hoa trong công việc. Từ đó thúc đẩy thế giới ngày một tốt hơn.

Các công ty, doanh nghiệp thành công hơn khi phụ nữ đóng vai trò lãnh đạo. Nghiên cứu của Viện Kinh tế Quốc tế Peterson kết luận rằng, sự hiện diện của phụ nữ ở các vị trí lãnh đạo công ty có thể cải thiện hiệu suất công việc và ở môi trường cân bằng giới giúp tăng doanh thu khoảng 41%. Phụ nữ ở các vị trí cấp cao có khả năng đạt những mục tiêu cao và truyền cảm hứng, tạo động lực giúp cấp dưới hoàn thành một cách thuận lợi. Thông qua thúc đẩy bình đẳng giới ở nơi làm việc, các công ty có năng suất cao và chiếm được lợi thế cạnh tranh hơn trên thị trường.

Để thúc đẩy nhận thức của doanh nghiệp về bình đẳng tại nơi làm việc, trước tiên, doanh nghiệp cần nhìn nhận và đánh giá lại các chính sách nhân sự tại doanh nghiệp mình, từ đó đưa ra mục tiêu, chiến lược và hành động rõ ràng. Trong đó, cần tập trung vào chiến lược phát triển con người, bao gồm: Đa dạng hóa lực lượng lao động tại công ty; tạo cơ hội bình đẳng cho cả nam và nữ trong tuyển dụng, làm việc và thăng tiến, tiền lương; đưa ra những chương trình đào tạo cho nữ giới để phát triển lên các vị trí quan trọng; đào tạo về bình đẳng giới tại doanh nghiệp. Đó là lý do IWD hướng đến việc cân bằng giới trên quy mô toàn cầu.

Phương Cù (dịch)

(Nguồn: https://www.internationalwomensday.com/Theme)

 

Related News

error: Content is protected !!