NICKNAME CỦA 50 TIỂU BANG MỸ, BẠN BIẾT CHƯA? (Phần 3)

RSCC – Đặt biệt danh cho các tiểu bang theo đặc trưng từng vùng, chính là cách người Mỹ thể hiện tình yêu và giới thiệu về vùng đất của họ. Trong bài viết này, RSCC bật mí những điều thú vị đằng sau biệt danh của 18 tiểu bang còn lại.

33. NORTH CAROLINA – The Tar Heel State

North Carolina có hai biệt danh: “The Tar Heel State” và “The Old North State”, nhưng biệt danh chính thức được chọn là “The Tar Heel State”. Biệt danh này được bắt nguồn từ lịch sử lâu đời của North Carolina với tư cách là nhà sản xuất các mặt hàng cho hải quân (nhựa đường,dầu thông, tinh dầu thông…).

34. NORTH DAKOTA – The Peace Garden State

“The Peace Garden State” nằm giữa ranh giới giữa North Dakota và tỉnh Manitoba của Canada. Cục Xe Cơ Giới North Dakota đã đặt biệt danh này lên biển số từ năm 1956, ngày càng trở nên phổ biến hơn và chính thức trở thành biệt danh của tiểu bang.

35. OHIO – The Buckeye State

“The Buckeye State” xuất phát từ cây Buckeye ở vùng biên giới của bang. Người dân Ohio bắt đầu tự gọi mình là Buckeyes kể từ cuộc bầu cử tổng thống năm 1840, nơi cư dân tiểu bang William Henry Harrison giành chiến thắng. Những người ủng hộ Harrison đã khắc tên những món quà lưu niệm lên gỗ Buckeye để minh họa cho sự ủng hộ dành cho đồng bào Ohio. Năm 1953, cơ quan lập pháp Ohio đã chỉ định Buckeye là cây chính thức của bang Ohio.

36. OKLAHOMA – The Sooner State

Biệt danh của Oklahoma là “The sooner State”, vì nó tượng trưng cho tinh thần mạnh mẽ của người dân. Dù chưa rõ nickname này được sử dụng chính thức từ khi nào nhưng Oklahoma được biết đến với biệt danh “The Sooner State” từ rất lâu.

37. OREGON – The Beaver State

“The Beaver State” là biệt danh quen thuộc khi người Mỹ nhắc đến Oregon, vì lông của loài Beaver (hải ly) được đánh giá cao và có giá trị kể từ thế kỷ 19. Hình ảnh loài hải ly cũng được in trên lá cờ như một biểu tượng.

38. PENNSYLVANIA – The Keystone State

Biệt danh của Pennsylvania là “Keystone State”. Keystone là thuật ngữ trong lĩnh vực kiến trúc, để nói về đá đỉnh vòm trong một vòng cung có chứa nhiều loại đá khác nhau. Tiểu bang này được ví như keystone vì Pennsylvania đã giữ một vị trí quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội và chính trị của Mỹ và các bang của Liên minh mới thành lập.

39. RHODE ISLAND – The Ocean State

“The Ocean State” là biệt danh chính thức của tiểu bang nhằm quảng bá cho lĩnh vực du lịch, bởi tiểu bang này nổi tiếng với những bãi cát tuyệt đẹp trải dài dọc bờ biển. Ngoài ra, biệt danh này còn được in trên biển số xe và khu kỷ niệm Mint của bang.

40. SOUTH CAROLINA – The Palmetto State

Từ khi còn là thuộc địa của nước Anh năm 1775, South Carolina đã tôn vinh cây Sabal Palmetto (cọ bắp cải) vì vũ khí của họ được làm từ gỗ cây này. Cọ bắp cải được xuất hiện nổi bật trên lá cờ và con dấu như một biểu tượng cho tiểu bang. “The Palmetto State” đã trở thành biệt danh chính thức của bang kể từ đó.

41. SOUTH DAKOTA – The Mount Rushmore State

Khi bạn nghĩ đến South Dakota, điều đầu tiên bạn nghĩ đến đó là Mount Rushmore. Vì đây là một ngọn núi rất nổi tiếng với tượng điêu khắc khuôn mặt của những nhân vật làm nên lịch sử Mỹ như: George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln. Biệt danh được xuất hiện trên lá cờ của bang South Dakota.

42. TENNESSEE – The Volunteer State

“The Volunteer State” là biệt danh của tiểu bang Tennessee, nơi đây đã có hàng ngàn lính tình nguyện tham gia chiến tranh năm 1812. Họ đã chiến đấu rất kiên cường với tinh thần bất khuất. Để tưởng nhớ đến sự hi sinh của họ, mọi người đã gọi Tennessee với cái tên  “The Volunteer State”.

43. TEXAS – The Lone Star State

Biệt danh “The Lone Star State” được nhiều người biết đến khi nói về Texas, để mô tả một ngôi sao đơn độc được in trên lá cờ, con dấu, khu kỷ niệm của tiểu bang. Biệt danh này đã được chính thức sử dụng vào năm 2015. Dù nguồn gốc của biệt danh này như thế nào đi nữa thì Lone Star State đã được biết đến như một di sản độc đáo của Texas và tinh thần bất khuất của người dân.

44. UTAH – The Beehive State

Beehive là biệt danh của Utah và cũng là biểu tượng quan trọng cho bang trong ngành nuôi và sản xuất mật ong ở Mỹ. Mọi người biết đến Utah như vùng đất của mật ong, do đó Beehive được in trên lá cờ và con dấu của tiểu bang.

45. VERMONT – The Green Mountain State

Vermont có biệt danh chính thức là The Green Mountain State, đây cũng là nơi người Pháp đến định cư đầu tiên vào năm 1600. Trong tiếng Pháp Vermont có nghĩa là những ngọn núi xanh (Green Mountain).

46. VIRGINIA – The Old Dominion State

Virginia được mọi người biết đến với biệt danh “The Old Dominion State” từ những năm 1600.  Đây là vùng thuộc địa quốc tế đầu tiên và lâu đời nhất của nền thống trị Anh quốc trước đây. Tiểu bang này còn được gọi là “Mother of Presidents” bởi nơi đây là quê hương của 8 vị Tổng thống Mỹ.

47. WASHINGTON – The Evergreen State

Washington là tiểu bang duy nhất được đặt tên theo một vị Tổng thống Mỹ. Biệt danh “The Evergreen State” được đặt cho Washington bởi nhà tiên phong C.T. Conover, nó gắn liền những khu rừng xanh bạt ngàn ở tiểu bang này. Mặc dù biệt danh này được nhiều người biết đến và sử dụng rộng khắp nhưng vẫn chưa được chính quyền bang chính thức công nhận.

48. WEST VIRGINIA – The Mountain State (Bang của núi)

Biệt danh chính thức của West Virginia là “The Mountain State” bởi thuộc một phần của hệ thống núi Appalachian nên tiểu bang này được lấp đầy bởi những ngọn đồi và những ngọn núi cũ. Khẩu hiệu của bang này là “Sem Montani Semper Liberi”, có nghĩa là những người leo núi luôn luôn tự do.

49. WISCONSIN – America’s Dairyland hoặc The Badger State

Bang Wisconsin được biết với cái tên “The Badger State” (Bagder là con lửng, một loại động vật thuộc họ chồn). Hình ảnh của con lửng xuất hiện trên huy hiệu, con dấu và cờ của tiểu bang. Tuy nhiên, đề xuất chính thức hóa biệt danh này đã bị bãi bỏ vào năm 1996. Có lẽ đấy là lý do mà nhiều người gọi Wisconsin là “America’s Dairyland”. Biệt danh được ưa thích bởi những người chăn bò sữa. Nếu có dịp đến đây vào những ngày đầu tháng 8, bạn hãy ghé qua hội chợ tiểu bang để thưởng thức một số bánh kem sữa bò sữa chính hãng Wisconsin..

50. WYOMING – The Equality State (Bang của sự bình đẳng)

Wyoming có nhiều biệt danh, nhưng được sử dụng nhiều nhất là “The Equality State”. Đây là tiểu bang đầu tiên ở Mỹ đảm bảo quyền bầu cử, quyền tham gia vào bồi thẩm đoàn và giữ chức vụ ở các văn phòng công của phụ nữ. Ngoài ra, hình ảnh anh cao bồi cưỡi ngựa – một trong những đặc trưng ở tiểu bang này – chính là lý do Wyoming còn được biết đến với cái tên “The Cowboy State”.

– Tô Diễm (dịch) – 

Related News

error: Content is protected !!