NICKNAME CỦA 50 TIỂU BANG MỸ, BẠN BIẾT CHƯA? (Phần 2)

RSCC – Cách đặt biệt danh sẽ giúp cho người dân và du khách dễ nhớ đến từng tiểu bang, bởi đặc trưng riêng của nó. Trong phần 2 này, RSCC giới thiệu đến bạn những “nick name” của 17 tiểu bang tiếp theo của nước Mỹ. Hãy cùng tìm hiểu xem 17 tiểu bang này có nick name đặt biệt thế nào nhé!

16. KANSAS – The Sunflower State (Tiểu bang của hoa hướng dương)

Biệt danh chính thức của tiểu bang Kansas là “The Sunflower State” . Đây là loài hoa đặc trưng của Kansas và xuất hiện trên lá cờ của tiểu bang. Ngoài ra, Kansas còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như “The JayHawker State”, “The Wheat State”, và “The Breadbasket of the World”.

17. KENTUCKY – The Bluegrass State (Tiểu bang của cỏ Bluegrass)

Biệt danh “The Bluegrass State” của Kentucky xuất phát từ thực tế rằng có rất nhiều đồng cỏ và bãi cỏ ở tiểu bang này, đặc biệt là vùng phía bắc gồm các khu vực đô thị của Lexington và Louisville. Thực ra, bluegrass là tên gọi chung của cỏ thuộc chi Poa, có màu xanh lá cây, nhưng vào mùa xuân, bluegrass tạo ra những nụ màu xanh tím như màu xanh đậm khi nhìn thấy trên những cánh đồng lớn.

18. LOUISIANA – The Pelican State

Bồ công nâu là loài chim đại diện cho tiểu bang Louisiana, xuất hiện trên lá cờ và con dấu của tiểu bang. Đó là lý do Louisiana được gán với biệt danh “The Pelican State”. Ngoài ra, “The Bayou State” cũng là biệt danh của bang này, vì ở phía Nam của Louisiana có hàng trăm nhánh sông chảy qua, trong đó có khá nhiều nhánh có cá sấu.

19. MAINE – The Pine Tree State

Biệt danh chính thức của Maine là “The Pine Tree State”. Khi nhắc đến cây thông, mọi người nghĩ ngay đến Maine vì nó tượng trưng cho tiểu bang này. Cho nên, không quá ngạc nhiên khi bạn thấy cây thông được xuất hiện trên lá cờ và con dấu của bang. Ngoài ra, với 37 triệu cá thể cây thông sẽ làm bạn choáng ngợp với vẻ đẹp như tranh vẽ của loài cây này khi bạn đặt chân đến tiểu bang.

20. MARYLAND – The Old Line State (Tiểu bang của chiến tuyến xưa)

Biệt danh được nhiều người biết đến nhất của tiểu bang này là The Old Line State. Bạn có thắc mắc tại sao Maryland lại có biệt danh này không? Vì theo một số nhà sử học, Tướng George Washington đã ban cho bang Maryland cái tên “Old Line State” vì đội quân của bang đã phục vụ dũng cảm trong chiến tranh. Và The Old Line State được lưu giữ đến nay như một món quà quý giá của lịch sử để lại cho người dân.

21. MASSACHUSETTS – The Bay State

Bang này có tất cả 5 vịnh: vịnh Massachusetts, vịnh Quincy, vịnh Narragansett, vịnh Buzzards và vịnh Cape Cod; những vịnh này là lý do làm cho bang có nickname là The Bay State. Ngoài ra, tiểu bang còn có một số biệt danh khác như: The Baked Bean State, The Codfish State, The Pilgrim State…nhưng The Bay State là cái tên được nhiều biết đến nhất và cũng là biểu tượng của bang.

22. MICHIGAN – The Wolverine State

Theo website “All About Michigan”, có một câu chuyện nổi tiếng về nickname của tiểu bang này từ năm 1835, chiến tranh Toledo giữa Michigan và Ohio, lúc ấy người dân Ohio gọi người dân Michigan là “wolverines” (những con sói) vì họ đã chiến đấu với sự ngoan cường như những con sói mà mọi người được biết đến. Hiện nay, Michigan còn có thêm một tên gọi khác là “The Great Lakes State” và “Water Wonderland” nhưng không được phổ biến như “The Wolverine State”.

23. MINNESOTA – The Land of 10.000 Lakes

Bạn có đoán ra được tại sao bang Minnesota lại được đặt cho nickname như vậy? Thật ra, có khoảng 11.842 hồ nhưng sẽ khó nhớ nên mọi người dùng con số 10.000 để dễ nhớ và quen thuộc nhất khi nói đến Minnesota.

24. MISSISSIPPI – The Magnolia State

Magnolia – hoa Chi Mộc Lan, là loài hoa biểu tượng của  bang Mississippi. Nickname “The Magnolia State” được đặt từ những năm 1990, do các em học sinh bầu chọn vì vẻ đẹp và mùi hương đặc trưng mà không loài hoa nào có được. Khi đến với Mississippi, bạn sẽ ngạc nhiên vì điều này.

25. MISSOURI – The Show Me State

Thật ra, “The Show Me State” không phải là nickname chính thức của tiểu bang nhưng nó được sử dụng rộng rãi và được nhiều người biết đến. Cái tên ấy có nguồn gốc từ câu chuyện mang đến sự tín nhiệm cho Nghị sĩ Mỹ Willard Duncan Vandiver của Missouri vì đã đặt ra cụm từ này vào năm 1899. Ông bảo không có thì thuyết phục ông vì ông đến từ Missouri, ông không tin những lời nói rỗng tuếch. Và cụm từ “Show me” được sử dụng để mô tả tính cách của người Missouri: không cả tin, bảo thủ và không tin nếu không có bằng chứng đầy đủ.

26. MONTANA – The Treasure State

Nickname của Montana là The Treasure State nhằm nói đến nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào của bang này, đặc biệt là vàng và bạc. Những ngọn núi của Montana đã mang lại nhiều vàng và bạc quý giá kể từ giữa năm 1800.

27. NEBRASKA – The Cornhusker State

The Cornhusker State là nickname của bang Nebraska, có lẽ bạn sẽ đoán được tại sao tiểu bang này lại có nickname như thế? Người dân nơi đây chủ yếu trồng bắp và là tiểu bang nông nghiệp hàng đầu của Mỹ. Nebraska đã chọn biệt danh này vào năm 1945.

28. NEVADA – The Silver State (Tiểu bang của bạc)

The Silver State là nickname chính thức của Nevada, nickname này được bắt nguồn từ ngành công nghiệp mỏ bạc lớn của bang Nevada, kể từ khi nó còn thuộc Lãnh thổ Utah. Ngoài ra, tiểu bang này nổi tiếng về khai thác mỏ bạc lớn nhất nước Mỹ.

29. NEW HAMPSHIRE – The Granite State (Tiểu bang đá hoa cương)

New Hampshire có 4 nickname là The Granite State, Mother of Rivers, White Mountain State và Switzerland of America. The Granite State là nickname được chọn chính thức của bang và được sử dụng rộng rãi.

30. NEW JERSEY – The Garden State

The Garden State là nickname của New Jersey – là một trong những bang trồng việt quất, man việt quất (cranberry), rau chân vịt (spinach), ớt chuông và đào lớn nhất nước Mỹ. The Garden State được ra đời từ một bài phát biểu của Abraham Browning vào năm 1876 và được chính thức hóa vào năm 1954 bởi một đạo luật của cơ quan lập pháp nhà nước.

31. NEW MEXICO – The Land of Enchantment

The Land of Enchantment là nickname của New Mexico, bởi cư dân nơi đây muốn nói đến vẻ đẹp huyền diệu và lịch sử phong phú của New Mexico. Nickname này được in trên biển số xe vào năm 1941 và được sử dụng chính thức kể từ năm 1999.

32. NEW YORK – The Empire State

New York được đặt cho một nickname là The Empire State vì mọi người liên tưởng đến Tòa nhà Empire State khi nhắc đến nickname này. Nickname này được bắt nguồn từ đâu không ai biết rõ, theo một số nguồn tin cho rằng ngài George Washington đã gọi New York là “trụ sở của Đế chế hiện tại” vào tháng 12/1784 nhằm ca ngợi sự kiên cường của New York trong chiến tranh.

– Tô Diễm (dịch) – 

Related News

error: Content is protected !!