NHỮNG TÒA NHÀ LỊCH SỬ Ở WASHINGTON, D.C. (Phần 1)

RSCC – Nếu bạn là người yêu thích lịch sử thì không thể bỏ qua danh sách những địa danh lịch sử lâu đời và quan trọng ở Washington, D.C. dưới đây.

#1 Cư Dinh Mount Vernon

Địa chỉ: 3200 Mount Vernon Memorial Hwy, Mt Vernon, VA 22121

Năm xây dựng: 1674 (đất được cấp cho John Washington, ông cố của George)

Khu đất rộng 500 mẫu Anh của George Washington và gia đình ông bao gồm một dinh thự 14 phòng, đã được trùng tu và trưng bày nguyên bản các đồ vật có từ những năm 1740. Du khách có thể tham quan các khu phụ, bao gồm nhà bếp, khu dành cho người giúp việc, khu vực hút thuốc, nhà huấn luyện và chuồng ngựa. Di tích lịch sử này nằm dọc theo bờ sông Potomac và là điểm thu hút khách du lịch đẹp nhất ở Washington, D.C.

#2 Old Stone House

Địa chỉ: 3051 M St NW, Washington, DC 20007

Năm xây dựng: 1765

Nằm ở trung tâm Georgetown, đây là ngôi nhà tư nhân lâu đời nhất được biết đến ở D.C. được bảo tồn để miêu tả cuộc sống hàng ngày của người dân bình thường vào thời gian bấy giờ. Ngôi nhà lịch sử được quản lý bởi National Park Service và mở cửa cho công chúng tham quan.

#3 U.S. Capitol

Địa chỉ: First St SE, Washington, DC 20004

Năm xây dựng: 1793

Là một trong những tòa nhà lịch sử dễ nhận biết nhất ở D.C. Tòa nhà đã từng bị cháy và sau đó được xây dựng lại, mở rộng và trùng tu. U.S. Capitol bao gồm Tòa nhà Capitol, Tòa nhà văn phòng Hạ viện và Thượng viện, Vườn Bách thảo, Điện Capitol, các tòa nhà của Thư viện Quốc hội, Tòa án Tối cao và nhiều cơ sở hỗ trợ khác nhau.

#4 Nhà Trắng (The White House)

Địa chỉ: 1600 Đại lộ Pennsylvania NW, Washington, DC 20500

Năm xây dựng: 1800

Mặc dù việc xây dựng Nhà Trắng bắt đầu từ thời Tổng thống đang nhưng ông chưa bao giờ sống tại đây. Tổng thống John Adams và phu nhân Abigail là những người đầu tiên ở Nhà Trắng. Nơi đây là nhà riêng và văn phòng của Tổng thống; có 132 phòng, 35 phòng tắm và 6 tầng.

#5 Tòa nhà Kho Bạc (U.S. Treasury Building)

Địa chỉ: 1500 Đại lộ Pennsylvania NW, Washington, DC 20220

Năm xây dựng: 1800

Tòa nhà theo phong cách Gregorian lịch sử, nằm ở phía đông của Nhà Trắng, đã bị đốt cháy và xây dựng lại nhiều lần trong những năm 1800. Đây là tòa nhà lâu đời thứ ba do liên bang chiếm đóng ở Washington, chỉ trước Điện Capitol và Nhà Trắng. Vào thời điểm xây dựng, nơi đây là một trong những tòa nhà văn phòng lớn nhất trên thế giới. Tòa nhà cao 5 tầng, có diện tích 5 mẫu Anh cùng với một khu vườn cây cảnh.

#6 Dumbarton House

Địa chỉ: 2715 Q St NW, Washington, DC 20007

Năm xây dựng: 1799

Ngôi nhà lịch sử này ban đầu là nhà của Joseph Nourse, Đăng ký viên đầu tiên của Bộ Tài chính Mỹ. Ngày nay, ngôi nhà thuộc sở hữu của Hiệp hội Quốc gia thuộc địa Mỹ và đóng vai trò là một bảo tàng trưng bày bộ sưu tập nổi bật như là đồ nội thất, tranh, hàng dệt, bạc và gốm sứ của thời kỳ Liên bang (1790-1830).

(Còn tiếp)

Related News

error: Content is protected !!