Những thông tin mới nhất về tình hình visa EB-5 cho nhà đầu tư Việt Nam

Vừa qua, tại diễn đàn Công nghiệp EB-5 IIUSA & AILA, ông Charlie Oppenheim, Trưởng phòng Kiểm soát & Báo cáo Thị thực Nhập cư – Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã cung cấp các thông tin quan trọng về tình hình visa EB-5 trong những năm gần đây. Với kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực di trú, RSCC xin được cập nhật những thông tin đầy đủ và chính xác nhất để nhà đầu tư EB-5 có được những cái nhìn tổng quan.

Những thông tin chính về tình hình visa EB-5 đối với Việt Nam

  1. Việt Nam lần đầu tiên đạt mức giới hạn visa EB-5 hàng năm cho mỗi quốc gia.

Mặc dù Trung Quốc vẫn là quốc gia lớn nhất về sử dụng visa EB-5, nhưng chỉ có thể nhận được 48,3% tổng số visa EB-5 được phân bổ hàng năm trong năm 2018, giảm từ trên 75 % trong bảy năm qua. Ngược lại, Việt Nam tiếp tục tăng lượng sử dụng visa EB-5 và đạt mức giới hạn hàng năm cho mỗi quốc gia (7,1%) lần đầu tiên vào năm 2018. Trong năm 2018, 693 visa EB‐5 đã được cấp cho các nhà đầu tư từ Việt Nam, tăng trưởng 47% so với năm 2017.

Hơn nữa, 6,1% số visa EB-5 năm 2018 được dành cho các nhà đầu tư từ Ấn Độ, tăng trưởng đáng kể từ 1,7% trong năm 2017. Hàn Quốc và Đài Loan cũng có mức tăng trưởng hơn 100% số lượng visa EB-5 được cấp so với năm trước, lần lượt là 531 và 452 visa EB-5 trong năm 2018.

  1. Trung bình mỗi nhà đầu tư chính từ Việt Nam sử dụng tối đa 4 suất visa EB-5

Khoảng 36% lượng visa EB‐5 giai đoạn 2015 – 2018 đã được cấp cho các nhà đầu tư chính từ Trung Quốc.  Ngược lại, người nộp đơn I-526 (nhà đầu tư chính) từ Việt Nam chỉ chiếm 27% trong tổng số visa EB-5 được cấp. Điều đó cho thấy trung bình mỗi nhà đầu tư chính từ Việt Nam có thể sử dụng tối đa 4 suất visa EB‐5, tỷ lệ thấp nhất trong số tất cả các nước có nhà đầu tư EB‐5.

Số liệu cũng cho thấy 40% số lượng visa EB‐5 đã được cấp cho các nhà đầu tư chính từ Ấn Độ. Điều đó có nghĩa là mỗi nhà đầu tư chính từ Ấn Độ chỉ có thể nhận khoảng 2,5 visa EB‐5, tỷ lệ cao nhất trong số các quốc gia tính phí giai đoạn 2015 – 2018.

  1.  Có 1.112 hồ sơ EB-5 từ Việt Nam đang chờ giải quyết tại Trung tâm Chiếu khán Quốc gia (NVC)

Theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, 1.112 hồ sơ xin visa EB‐5 từ Việt Nam đang chờ giải quyết tại NVC tính đến tháng 10/2018, tăng 71% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, ông ước tính có khoảng 5.008 người Việt Nam nộp đơn xin visa đã được chấp thuận hoặc đã nộp đơn I‐526 đang chờ trong danh sách cấp visa EB‐5.

Ngoài ra, 509 đương đơn xin visa EB‐5 từ Ấn Độ đang chờ giải quyết tại NVC tính đến tháng 10/2018.

Nhà đầu tư cần lựa chọn những đơn vị tư vấn uy tín để đồng hành

Với những số liệu thống kê đáng kinh ngạc về tình hình visa EB-5 đã nêu ở phần trước, có thể nói, việc đầu tư định cư Mỹ theo chương trình EB-5 đang là sự lựa chọn của rất nhiều người dân Việt Nam. Thông qua số liệu từ diễn đàn Công nghiệp EB-5 IIUSA & AILA, tốc độ tăng trưởng hồ sơ EB-5 từ nhà đầu tư Việt Nam tăng mạnh qua mỗi năm. Sự tăng trưởng đột phá này có tính hai mặt rõ rệt. Chương trình EB-5 đã và đang là một chương trình đầu tư khả thi cao, tỷ lệ thành công lớn và hiệu quả cho tương lai cả gia đình nhà đầu tư so với các chương trình khác, nên việc gia tăng nhanh chóng số lượng hồ sơ là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, khi thị trường EB-5 ngày càng sôi động thì nhà đầu tư càng khó khăn trong việc lựa chọn được đơn vị tư vấn chuyên nghiệp và toàn tâm đồng hành cùng mình trên con đường thực hiện giấc mơ Mỹ. Đồng thời, nhà đầu tư cũng cần có những quyết định nhanh chóng để không bị vụt mất cơ hội trước khi những chính sách về chương trình EB-5 có thể thay đổi với những điều kiện khó khăn hơn cho nhà đầu tư.

Với đội ngũ tư vấn là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực EB-5 và bất động sản tại Mỹ. Điểm mạnh lớn nhất của RSCC là công ty trực tiếp từ dự án nên hoàn toàn không thu phí dịch vụ của khách hàng; hơn thế nữa, các nhà sáng lập của RSCC là những Broker/Dealer nên luôn mang đến cho khách hàng những dự án có tính khả thi cao, đảm bảo việc nhận thẻ xanh và hoàn vốn đúng thời hạn. RSCC luôn hiểu rõ chặng đường thực hiện giấc mơ Mỹ của nhà đầu tư cho cả gia đình luôn là một hành trình dài, bắt đầu từ một niềm tin đến một sự khởi đầu mới và cuối cùng là một tương lai bền vững cho thế hệ trẻ. Thấu hiểu điều đó, RSCC luôn đặt trọn cái Tâm để đồng hành trọn vẹn cùng nhà đầu tư trên hành trình biến giấc mơ an cư trên vùng đất hứa trở thành hiện thực.

 

  • Thông tin liên hệ:

Để được tư vấn chi tiết, xin vui lòng liên hệ hotline 090 3031 578 hoặc liên hệ trực tiếp văn phòng RSCC tại Phòng 3, Lầu 6, Tháp 1 Sài Gòn Center, 65 Lê Lợi, Q.1, TP.HCM

Related News

error: Content is protected !!