NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ LỆ PHÍ NỘP ĐƠN EB-5

Khi nộp hồ sơ xin visa nhập cư theo chương trình EB-5, nhà đầu tư cần phải thanh toán các khoản lệ phí bắt buộc. USCIS chỉ duyệt hồ sơ khi nhận được thanh toán cho lệ phí nộp đơn. Những thông tin cần biết về lệ phí nộp đơn EB-5 sau đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5.

Lệ phí được tính cho các dịch vụ sau:

 • Nộp mẫu đơn I-526, Đơn xin nhập cư của Doanh nhân nước ngoài (khoản phí này do USCIS tính).
 • Xử lý đơn xin thị thực nhập cư, Mẫu đơn DS-260.
 • Khám sức khỏe và tiêm chủng bắt buộc (chi phí có thể thay đổi).
 • Phí nhập cư, phí sinh trắc học.
 • Các chi phí khác có thể bao gồm: bản dịch; phí photocopy; lệ phí để có được các tài liệu bạn cần cho đơn xin thị thực nhập cư; và chi phí đi lại đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ để phỏng vấn xin visa của bạn.

Lưu ý : Phí phải được thanh toán cho mỗi người nhập cư, bất kể tuổi tác và không được hoàn lại.

Bảng lệ phí cập nhật mới nhất

Lệ phí cho mỗi mẫu đơn là khác nhau và được USCIS thay đổi tùy theo thời gian. Bảng lệ phí mới nhất được USCIS cập nhật có hiệu lực từ tháng 12/2016. Các đơn đăng ký được đóng dấu bưu điện hoặc nộp vào hoặc sau ngày 23/12/2016 phải áp dụng bảng lệ phí này của USCIS. Phí nộp hồ sơ tăng lên so với bảng lệ phí cũ trước đó.

Tải bảng lệ phí mới nhất tại đây

Cách thanh toán lệ phí nộp đơn EB-5

Nếu đang ở Hoa Kỳ, bạn có thể thanh toán phí nộp đơn, sinh trắc học hay các khoản phí khác cho USCIS bằng séc hoặc chuyển tiền thông qua tổ chức tài chính của Hoa Kỳ và thanh toán bằng tiền của Hoa Kỳ. Bạn cũng có thể thanh toán trực tuyến tại đây

USCIS sẽ từ chối đơn của bạn nếu nhận được đơn mà không có phí dịch vụ sinh trắc học chính xác, như được chỉ định trong hướng dẫn biểu mẫu.

Nếu bạn sống bên ngoài Hoa Kỳ và bạn muốn nộp đơn hoặc đơn kiến nghị của bạn từ nơi bạn sinh sống, hãy chọn cách nộp hồ sơ trực tuyến tại đây. Tuy nhiên, không phải tất cả các hình thức thanh toán đều được chấp nhận ở nước ngoài.

Những trường hợp được miễn nộp lệ phí EB-5

USCIS nhận thấy rằng có một số đương đơn không thể trả lệ phí khi làm hồ sơ nên đã thiết lập quy định miễn lệ phí đối với một số trường hợp. USCIS chỉ chấp nhận miễn lệ phí nếu bạn chứng minh rõ ràng rằng không thể thanh toán phí nộp đơn. USCIS rất kỹ trong việc xem xét giá trị của mỗi yêu cầu miễn lệ phí trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Bạn có thể yêu cầu được miễn lệ phí nếu:

 • Mẫu đơn bạn đang nộp đủ điều kiện để được miễn lệ phí (Tham khảo Mẫu I-912, Yêu cầu Miễn Lệ phí )
 • Bạn cung cấp tài liệu cho thấy rằng bạn đủ điều kiện dựa trên một trong các tiêu chí sau:
  • Bạn, vợ / chồng của bạn, hoặc người đứng đầu hộ gia đình sống với bạn hiện đang nhận được một lợi ích được kiểm tra (có nghĩa là lợi ích công cộng mà cơ quan thẩm quyền xem xét dựa trên thu nhập và tài sản của bạn.
  • Thu nhập hộ gia đình của bạn bằng hoặc dưới 150% của quy định mức nghèo tại thời điểm bạn nộp đơn.
  • Bạn hiện đang gặp khó khăn về tài chính khiến bạn không thể trả phí nộp đơn, bao gồm các hóa đơn y tế hoặc trường hợp khẩn cấp không mong muốn.

Related News

error: Content is protected !!