NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM Ở MỸ

RSCC – Chắc không ai ngạc nhiên khi biết rằng có hàng triệu triệu người luôn muốn định cư ở Mỹ. Là một quốc gia đứng đầu thế giới, Mỹ vẫn luôn là nơi lý tưởng cho nhiều con người muốn bắt đầu cuộc sống mới và là vùng đất của cơ hội cho những ai làm chăm chỉ và không ngừng nỗ lực phát triển bản thân. Tuy nhiên, bắt đầu cuộc sống ở một đất nước mới không hẳn là điều dễ dàng với hầu hết mọi người. Trong bài viết này, RSCC chia sẻ về những điều nên và không nên làm ở Mỹ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống khi bắt đầu định cư ở Mỹ.

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM Ở MỸ

Luôn đi bộ về phía bên phải

Bạn phải tuân thủ quy định dành cho người đi bộ khi tham gia giao thông, như là luôn đi về phía bên phải, để ý cẩn thận các biển báo trên đường.

Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe hơi

Đừng đùa với các quy định giao thông nếu không bạn sẽ bị phạt rất nặng. Bạn phải thắt dây an toàn và không nói chuyện điện thoại khi lái xe.

Hãy trả tiền “tips”

Người Mỹ thường tặng quà hoặc phần thưởng cho những điều tuyệt vời. Cho nên nếu bạn được phục vụ chu đáo khi ở nhà hàng hay khách sạn, kể cả trên taxi, hãy nhớ trả tiền “tips” cho bồi bàn, người phục vụ hay tài xế để bày tỏ sự trân trọng của bạn dành cho họ. Theo người Mỹ, những người không đưa tiền “tips” là những người thô lỗ.

Đúng giờ

Người Mỹ luôn xem trọng hiệu quả và chất lượng công việc nên việc đến muộn sẽ khiến họ khó chịu. Trong trường hợp đến muộn, bạn nên thông báo trước cho đối phương.

Hãy chịu khó nói chuyện trong các buổi gặp mặt

Khi mới bắt đầu cuộc sống ở Mỹ, có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên hãy chịu khó tham gia nói chuyện trong các buổi gặp mặt. Điều đó phần nào giúp bạn làm quen với tiếng Anh. Đồng thời, theo quan điểm của người Mỹ, một người giữ im lặng trong buổi nói chuyện thường được cho là người bất lịch sự.

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM Ở MỸ

Không xâm phạm vào không gian cá nhân

Điều đầu tiên bạn không nên làm ở Mỹ là xâm phạm vào không gian cá nhân của bất kỳ ai nếu không được sự cho phép của họ. Nếu bạn không được mời đến dự tiệc thì cũng không nên cố gắng tham dự, bởi điều đó được xem là bất lịch sự và thô lỗ ở Mỹ.

Đừng hút thuốc lá ở mọi nơi

Nhận thức cao về việc bảo vệ sức khỏe nên số lượng khu vực cấm hút thuốc lá ở Mỹ ngày càng tăng. Hãy lưu ý khi bạn muốn hút thuốc lá ở nơi công cộng và chắc chắn rằng bạn đang hút thuốc lá ở nơi được cho phép.

Không tháo giày nếu chủ nhà không yêu cầu

Ở Mỹ, khi vào thăm nhà ai đó, bạn không cần phải tháo giày nếu chủ nhà không yêu cầu.

Không nhìn chằm chằm vào phụ nữ

Ở Mỹ, bạn không thể nhìn chằm chằm vào người khác giới vì người Mỹ rất nhạy cảm với cử chỉ. Phụ nữ ở Mỹ có thể khiếu nại bạn với cảnh sát vì bạn nhìn chằm chằm vào họ.

Đừng nói đùa về chủ nghĩa khủng bố

Khủng bố chưa bao giờ là chuyện đùa ở Mỹ bởi đây là vấn đề đặc biệt nhạy cảm. Những câu chuyện đùa hay trò đùa về khủng bố có thể khiến bạn bị trục xuất ra khỏi nước Mỹ.

Tránh thảo luận về tôn giáo và chính trị

Và trên hết, ở Mỹ bạn nên tránh thảo luận công khai các chủ đề nhạy cảm như tôn giáo và chính trị bởi điều này có thể gây nguy hiểm cho bản thân bạn.

Mặc dù trong số những điều trên có thể có những điểm khác với văn hóa Việt Nam nhưng để hòa nhập với cuộc sống ở nước Mỹ thì bạn cần làm quen những quy tắc trên. Những điều này sẽ là cứu cánh của bạn, giúp bạn tránh được kha khá rắc rối khi sống ở Mỹ.

(Tổng hợp)

Related News

error: Content is protected !!