MỸ – ĐIỂM ĐẾN HÀNG ĐẦU DÀNH CHO CÁC NHÀ TRIỆU PHÚ TRÊN THẾ GIỚI

RSCC – Báo cáo Global Wealth Migration Review 2019 của ngân hàng AfrAsia phối hợp thực hiện cùng New World Wealth tiết lộ, xét về giá trị tổng tài sản cá nhân, Mỹ dẫn đầu thế giới với 60.700 tỷ USD năm 2018 và dự báo sẽ tăng lên 72.800 tỷ USD vào năm 2028.

Theo báo cáo, Mỹ là quốc gia có nhiều triệu phú và tỷ phú nhất thế giới: 4.896.000 triệu phú và 715 tỷ phú (số liệu tính đến tháng 12/2018). Điều thú vị là Nhật Bản tuy có số lượng triệu phú đứng thứ 2 thế giới (1.314.100 người), nhưng lại không có mặt trong danh sách 10 quốc gia có nhiều tỷ phú nhất. Trung Quốc chính là quốc gia có lượng tỷ phú lớn thứ 2 thế giới với 237 tỷ phú.

Sau đây là danh sách 10 quốc gia có số lượng người giàu (tính theo tổng tài sản cá nhân) di cư sang quốc gia khác nhiều nhất trong năm 2018:

Thứ hạng

Quốc gia Số lượng người giàu di cư

1

Trung Quốc 15.000

2

Nga

7.000

3 Ấn Độ

5.000

4

Thổ Nhĩ Kỳ 4.000

5

Pháp 3.000
6 Anh

3.000

7 Brazil

2.000

8

Saudi Arabia

1.000

9 Indonesia

1.000

Theo số liệu thống kê, Mỹ là một trong những quốc gia hàng đầu thu hút lượng lớn các nhà tài phiệt thế giới. Và họ thường lựa chọn định cư ở các thành phố lớn của Mỹ, như là: 

1. Thành phố Los Angeles: gồm khu vực Malibu, Laguna Beach, Newport Beach và Beverly Hills. Đây chính là nhà của ngành giải trí Hollywood nổi tiếng thế giới. Los Angeles là thành phố toàn cầu được xếp hạng Alpha (α).

2. Thành phố New York: là thành phố có số lượng người giàu cao nhất thế giới trong năm 2018 (377.000 người), cũng tập trung nhiều triệu phú và tỷ phú hơn hẳn các thành phố khác ở Mỹ. Hai sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới NYSE và NASDAQ cũng ở tại thành phố này. New York cũng là thành phố toàn cầu, xếp hạng Alpha++ (α++).

3. Thành phố Miami: là vùng kinh tế đô thị lớn nhất của tiểu bang Florida. Nơi đây được xem là  “Thủ đô của Mỹ Latin”. Miami là thành phố toàn cầu được xếp hạng Alpha (α).

4. Khu vực Vịnh San Francisco: gồm Thung lũng Silicon (tập trung đông đảo công ty công nghệ của thế giới), San Francisco và Palo Alto nơi tập trung rất nhiều công ty công nghệ của thế giới. Cũng là thành phố toàn cầu hạng Alpha- (α-).

Thành phố toàn cầu là một khái niệm của tổ chức Globalization and World Cities Study Group and Network (GaWC). Khái niệm này bao hàm sự thừa nhận rằng một thành phố có ảnh hưởng hữu hình và trực tiếp lên nền kinh tế toàn cầu thông qua các phương tiện kinh tế xã hội, văn hóa, chính trị mà các thành phố bình thường khác không có. Các thành phố toàn cầu được xếp hạng theo các mức giảm dần: Alpha (α), Beta (β) và Gamma (γ). Loại Alpha được chia ra làm bốn loại Alpha++ (α++) , Alpha+ (α+) , Alpha (α) và Alpha- (α-) theo thứ tự giảm dần.

Vậy tại sao giới giàu lại chọn định cư ở Mỹ? Sau đây là một vài lý do tiêu biểu: 

   • Kinh tế lớn mạnh nhất thế giới;
   • Luôn dẫn đầu trong ngành công nghệ, tài chính, truyền thông và giải trí trên toàn thế giới;
   • Nền giáo dục tân tiến cho con trẻ phát triển;
   • Tập trung nhiều trường đại học đẳng cấp thế giới;
   • Thiên nhiên và khí hậu đa dạng;
   • Nhiều cơ hội đầu tư;
   • Tiêu chuẩn đời sống luôn cải thiện;
   • Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp.

Và chính chương trình EB-5 là phương tiện phổ biến nhất để các nhà triệu phú và tỷ phú nhập cư vào Mỹ. Chương trình EB-5 là chương trình đầu tư định cư dành cho nhà đầu tư nước ngoài. Hiện nay, với mức đầu tư tối thiểu 900.000 USD vào một công ty thương mại mới ở khu vực ưu tiên phát triển hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao của Mỹ, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi độc thân có thể đủ điều kiện xin visa nhập cư. Với hình thức đầu tư EB-5 thông qua trung tâm vùng, nhà đầu tư không bắt buộc phải biết ngoại ngữ, không yêu cầu trình độ học vấn. Ngoài ra, nhà đầu tư không cần phải tham gia quản lý và vận hành khoản đầu tư nêu trên.

Để được tư vấn chi tiết về chương trình đầu tư định cư EB-5, xin vui lòng liên hệ hotline 0909 830 626 – 090 3031 578 hoặc liên hệ trực tiếp văn phòng RSCC tại Phòng 3, Lầu 6, Tháp 1 Sài Gòn Center, 65 Lê Lợi, Q.1, TP.HCM.

Related News

error: Content is protected !!