MỨC ĐẦU TƯ EB-5 CHÍNH THỨC TĂNG LÊN 900.000 USD TỪ NGÀY 21/11/2019

RSCC – Sau khi OMB hoàn tất đánh giá dự thảo sửa đổi chương trình đầu tư định cư EB-5, Sở Di Trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đã công bố chính thức những sửa đổi của chương trình này. Đây là cột mốc đánh dấu sự thay đổi quan trọng đầu tiên của chương trình kể từ năm 1993. Quy tắc cuối cùng này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 21/11/2019. 

Những sửa đổi mới trong Quy tắc cuối cùng (Final rule) bao gồm:

    • Tăng số tiền đầu tư tối thiểu: Kể từ lúc Quy tắc cuối cùng có hiệu lực, số tiền đầu tư tối thiểu sẽ tăng từ 1 triệu USD lên 1,8 triệu USD – đây là lần tăng đầu tiên từ năm 1990, vì lý do lạm phát. Quy tắc cũng duy trì mức chênh lệch 50% giữa đầu tư trong và ngoài vùng TEA. Do đó, số tiền đầu tư tối thiểu trong vùng TEA sẽ tăng từ 500.000 USD lên 900.000 USD. Tuy nhiên, thay đổi trong việc chỉ định vùng TEA có thể dẫn đến một số khó khăn đối với các dự án ở các khu vực đáng mong muốn có đủ tiêu chuẩn vùng TEA hay không. Quy tắc cuối cùng cũng quy định rằng số tiền đầu tư tối thiểu sẽ tự động điều chỉnh theo lạm phát sau mỗi 5 năm.
    • Cải cách chỉ định vùng TEA: Sau khi Quy tắc cuối cùng có hiệu lực, Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ (DHS) sẽ loại bỏ chức năng chỉ định một số phân khu chính trị và địa lý là vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao của tiểu bang. Thay vào đó, DHS sẽ trực tiếp đưa ra chỉ định dựa vào các yêu cầu sửa đổi trong quy định. Những sửa đổi này sẽ đảm bảo việc chỉ định vùng TEA được thực hiện một cách công bằng và nhất quán.
    • Linh hoạt trong giai đoạn đơn I-829: Quy tắc cuối cùng sửa đổi các quy định để làm rõ quy trình nộp đơn I-829 độc lập đối với một số thành viên phụ thuộc trong trường hợp  họ không được đính kèm trong đơn I-829 do nhà đầu tư chính đứng đơn. Quy tắc cải thiện quy trình xét duyệt loại bỏ các điều kiện bằng cách linh hoạt hơn đối với địa điểm phỏng vấn và áp dụng quy trình cấp Thẻ xanh hiện thời của USCIS.
    • Cho phép người nộp đơn EB-5 giữ ngày ưu tiên: Quy tắc cuối cùng cũng linh hoạt hơn khi cho phép các nhà đầu tư giữ ngày ưu tiên của đơn yêu cầu nhập cư EB-5 đã được phê duyệt trước đó khi phải nộp đơn I-526 mới nhằm bảo vệ nhà đầu tư trong một số trường hợp ngoài tầm kiểm soát chẳng hạn như trung tâm vùng đóng cửa. Tuy nhiên, việc chuyển nhượng hoặc cho tặng ngày ưu tiên giữa người đứng đơn chính và người thụ thưởng phái sinh thì không được phép.

Quy tắc cuối cùng này sẽ áp dụng cho những đơn yêu cầu nhập cư EB-5 bắt đầu từ ngày hiệu lực 21/11/2019, chỉ còn 120 ngày kể từ ngày công bố trên Sổ Đăng ký Liên bang. DHS cũng làm rõ trong Quy tắc cuối cùng rằng đơn yêu cầu nộp trước thời gian hiệu lực này vẫn được chấp nhận và tuân theo quy định hiện hành.

Điều này có nghĩa là bất kỳ nhà đầu tư nào chuyển tiền đầu tư và nộp đơn I-526 TRƯỚC ngày 21 tháng 11 năm 2019 vẫn thỏa mãn điều kiện đầu tư $500.000, có được thẻ xanh Mỹ.

Chúng tôi kỳ vọng sẽ đón nhận số lượng lớn các nhà đầu tư trong 4 tháng tới. Các dự án EB-5 của chúng tôi vẫn còn suất đầu tư, nhưng sẽ hết rất nhanh trong thời gian này. Quý nhà đầu tư quan tâm đầu tư vào các dự án EB-5 của RSCC để được hưởng mức đầu tư $500.000 vào giai đoạn cuối, vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn di trú Mỹ 0909 830 626; hoặc liên hệ trực tiếp văn phòng RSCC tại Phòng 3, Lầu 6, Tháp 1 Sài Gòn Center, 65 Lê Lợi, Q.1, TP.HCM.

Dự án EB-5 – Tái phát triển khách sạn Kansas City Club là dự án độc quyền của RSCC ở thị trường Việt Nam. Dự án gồm 144 phòng khách, được tái phát triển từ tòa nhà lịch sử của các chính trị gia và triệu phú Mỹ. Dự án kêu gọi 30 suất đầu tư EB-5. Với số việc làm được tạo ra gấp 252% yêu cầu của Sở di trú Mỹ (25,2 việc/ suất đầu tư), dự án đảm bảo thẻ xanh 10 năm cho các nhà đầu tư của RSCC.

Dự án EB-5 – Khu tổ hợp căn hộ cao cấp Stetson tại Chicago, gọi vốn 35 triệu USD từ các nhà đầu tư EB-5, dự kiến tạo ra số việc làm cao hơn 341% so với yêu cầu của Sở di trú Mỹ. Theo đó nguồn vốn EB-5 chiếm 12% trong tổng cơ cấu của dự án. Điều này góp phần đảm bảo khả năng hoàn thành dự án và hoàn tiền sớm cho nhà đầu tư.

Related News

error: Content is protected !!