KỲ QUAN THIÊN NHIÊN ĐẸP NHẤT CỦA 50 TIỂU BANG MỸ (Phần cuối)

RSCC – Cảnh đẹp của 12 tiểu bang cuối cùng dưới đây sẽ kết thúc loạt bài RSCC giới thiệu về kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất ở nước Mỹ.

39. Mohegan Bluffs (Rhode Island)

Mohegan Bluffs trên đảo Block là một dãy các vách đá ven biển cao 200 feet trải dài hơn 2 dặm. Du khách có thể ghé thăm bãi biển ở dưới chân vách đá bằng con đường mòn dốc từ trên đỉnh hoặc dừng chân ở những đài quan sát để nhìn ngắm Montauk thuộc Long Island.

40. Bãi biển Boneyard (South Carolina)

Bãi biển Boneyard là một bãi biển kỳ lạ trên đảo Bull, nơi cây cối trước đây đã bị đại dương lấn chiếm. Vị mặn của nước biển đã biến cây cối ở đây thành màu trắng và xám, có nhiều cây đã bị đánh đổ và chìm trong sóng biển.

41. Badlands (South Dakota)

Badlands không chỉ đa dạng về các mỏ địa chất mà đây còn là một trong những nền hóa thạch nguyên sinh nhất trên trái đất. Những ụ đá xói mòn, núi đỉnh nhọn và đồng cỏ trải dài 40 dặm xuyên qua Công viên Quốc gia Badlands tạo nên khung cảnh hùng vĩ, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp được tạo nên bởi các tầng đá đầy màu sắc.

42. Thác Fall Creek (Tennessee)

Là một trong những thác nước cao nhất ở phía đông sông Mississippi, thác Fall Creek cao 256 feet. Ở đây có một đoạn đường đi bộ ngắn từ bãi đậu xe dẫn điểm quan sát thác và một con đường dốc dẫn đến chân thác.

43. Công viên Quốc gia Big Bend (Texas)

Công viên Quốc gia Big Bend tiếp giáp với sông Rio Grande dọc theo biên giới Mexico. Ở đây có ngọn núi Chisos và những hẻm núi đá vôi được khắc vào sa mạc bên bờ sông.

44. Hẻm núi Bryce (Utah)

Vì hiện tượng xói mòn bởi gió và nước diễn ra trong hàng triệu năm, các cột đá vôi và sa thạch cao hàng ngàn feet tại Hẻm núi Bryce có đường sọc với các lớp màu cam, hồng, đỏ và trắng. Không hẳn là hẻm núi thực sự, các ngọn tháp đá có hình dạng kỳ lạ ở đây là một hình thái địa chất có tên gọi là hoodoo.

45. Huntington Gorge (Vermont)

Là một vực thẳm rất nguy hiểm, Huntington Gorge là một loạt các thác nước trong một khe đá hẹp ở Richmond.

46. Luray Caverns (Virginia)

Trải dài trên diện tích 64 mẫu anh ở gần Công viên Quốc gia Shenandoah, Luray Caverns là những hang động đá vôi được hình thành bởi các dòng sông ngầm và nước ngầm có tính axit. Các khoang cao từ 30 – 140 feet là bộ sưu tập ấn tượng gồm nhiều nhũ đá, măng đá và cột, cũng như hai hồ nước.

47. Hoh Rainforest (Washington)

Khu rừng mưa ôn đới này thuộc khuôn viên Công viên Quốc gia Olympic, mỗi năm đón nhận lượng mưa trung bình là 12 feet mưa. Đây cũng là một trong những hệ sinh thái lâu đời nhất trên hành tinh. Nhiều lối mòn đi bộ đường dài đưa du khách qua những tán cây phủ đầy rêu và dương xỉ, trong rừng phần lớn là hai loài thông sitka sprucewestern hemlock.

48. Cranberry Glades (West Virginia)

Cranberry Glades – gọi đơn giản là The Glades – là một cụm gồm năm đầm lầy nhỏ, kiểu phương bắc ở phía tây nam Hạt Pocahontas. Khu vực này, cao trong dãy núi Allegheny ở độ cao khoảng 3.400 feet. Đất có tính axit của vùng đầm lầy này ở dãy núi Allegheny là nơi sinh sống của nhiều loài thực vật thường sống ở độ cao cao hơn mực nước biển, bao gồm các loài cây ăn thịt, cranberries, bắp cải và rêu sphagnum.

49. Quần đảo Apostle (Wisconsin)

Là một nhóm đảo gồm khoảng 20 hòn đảo ở Lake Superior, quần đảo Apostle được bao phủ trong các hố, hang động, rừng nguyên sinh và thác nước. Du khách có thể đến đây bằng thuyền trong những tháng thời tiết ấm. Tuy nhiên, nếu hồ đóng băng đủ sâu để tạo thành lối đi an toàn vào mùa đông, du khách cũng có thể đi bộ đến một số hòn đảo được bao phủ trong những tảng băng tuyệt đẹp.

50. Grand Prismatic Spring (Wyoming)

Grand Prismatic Spring là hồ nước nóng lớn nhất ở trong khu Midway Geyser Basin thuộc Vườn Quốc gia Yellowstone. Tên gọi Grand Prismatic (tạm dịch: Lăng kính khổng lồ) xuất phát từ màu sắc nổi bật của nó. Mặt hồ giống như sự tán sắc ánh sáng trắng qua một lăng kính quang học, gồm đủ các màu từ đỏ, cam, vàng, xanh lá cây cho tới xanh lam. Các vòng màu của hồ là do các vi khuẩn cư trú ở các vùng nhiệt độ khác nhau trong nước, cực nóng ở trung tâm và giảm dần về phía các cạnh của hồ.

Related News

error: Content is protected !!