KỲ QUAN THIÊN NHIÊN ĐẸP NHẤT CỦA 50 TIỂU BANG MỸ (Phần 3)

RSCC – Tiếp nối loạt bài về kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất, RSCC sẽ giới thiệu thêm các địa danh tiếp theo ở 12 tiểu bang ở nước Mỹ.

27. Công viên địa chất Toadstool (Nebraska)

Là địa điểm đáng kinh ngạc của vùng đồng bằng Nebraska, công viên địa chất Toadstool bao gồm các khối đất sét và sa thạch có hình thù kỳ lạ trong lòng dòng sông cổ đã khô cạn khoảng 26 triệu năm trước. Du khách có thể bắt gặp các hóa thạch hình răng cưa của mèo và ngựa thời tiền sử giữa các vách đá bị xói mòn.

28. Fly Ranch Geyser (Nevada)

Geyser nằm gần sa mạc Black Rock được hình thành vào năm 1964 khi một công ty năng lượng địa nhiệt khoan giếng nước xuống mạch suối ngầm 200 độ. Các miệng phun nước đã hình thành và phát triển bởi các khoáng chất có trong nước và được bao phủ bởi các mảng tảo đầy màu sắc.

29. Lưu vực Franconia Notch (New Hampshire)

Tọa lạc trong khuôn viên của Công viên tiểu bang Franconia Notch, lưu vực là một lòng chảo sâu 15 feet, rộng 13 feet được khắc tạc vào đá granite do dòng thác nước ào ạt tạo nên. Henry David Thoreau gọi nơi đây là “sự tò mò đáng chú ý nhất của loại hình này ở New England”.

30. Thác Passaic (New Jersey)

Thác Passaicm, còn được gọi là Paterson Great Falls, thuộc Công viên Lịch sử Quốc Gia Paterson Great Falls trong khung cảnh vùng đô thị và là trung tâm của thành phố công nghiệp thủy điện lịch sử do Alexander Hamilton đề xuất.

31. White Sands (New Mexico)

32. Thác Niagara (New York)

Thác Niagara được hình thành bởi hồ Erie chảy vào hồ Ontario. Niagara là một điểm du lịch trải dài qua biên giới Canada và được tạo thành từ ba con thác: Horseshoe, Bridal Veil và American Falls. Ở Mỹ, Công viên tiểu bang Thác Niagara là công viên tiểu bang lâu đời nhất của quốc gia.

33. Thác Linville (North Carolina)

Thác Linville có ba tầng đổ thẳng 90 feet xuống hẻm núi Linville dài 12 dặm ở ngoài khơi Blue Ridge Parkway. Du khách có thể đến gần thác Linville bằng nhiều đường mòn dài 1-2 dặm cả quãng đường đi và về.

34. Hẻm núi Painted (North Dakota)

Nằm ở phía Nam của Công viên Quốc gia Theodore Roosevelt, Hẻm núi Painted là một trong những địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở North Dakota. Du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hẻm núi từ đài quan sát hoặc đi bộ dọc theo đường mòn xuống phía dưới vành núi để tận hưởng vẻ đẹp độc đáo của nơi đây.

35. Hocking Hills Rock House (Ohio)

Là một hang động nằm trên một vách đá cao 150 feet, Rock House ở Công viên tiểu bang Hocking Hills là một đường hầm dài 200 feet, cao 25 feet được hình thành bởi hiện tượng xói mòn do nước. Tên gọi của hang động bắt nguồn từ bảy cái lỗ nhìn như cửa sổ và các cột đá sa thạch khổng lồ bên trong hang động.

36. Gloss Mountains (Oklahoma)

Gloss Mountains còn được gọi là Glass Mountains do hàm lượng selenite phản chiếu tương tự như thủy tinh, đặc biệt là khi mặt trời chiếu vào đúng góc. Không hẳn là những ngọn núi, Gloss Mountains là một loạt các mô đất và núi mặt bàn đỏ thẫm cao 150 – 200 feet.

37. Bãi biển Secret (Oregon)

Nằm trên Hành lang Samuel H. Boardman State Scenic, bãi biển Secret là dải bờ biển chưa phát triển đặc trưng bởi sự hình thành đá, hang động trên biển và thác nước. Với một cuốc đi bộ dài 1 dặm thẳng đến bãi biển, du khách có thể ngắm cá voi, khám phá hang động và bơi lội trong vịnh nhỏ.

38. Công viên tiểu bang Cherry Springs (Pennsylvania)

Bao quanh bởi Rừng tiểu bang Susquehannock rộng 262.000 mẫu Anh, Công viên tiểu bang Cherry Springs là một địa điểm biệt lập hoàn hảo để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bầu trời về đêm ở nửa phía đông nước Mỹ, du khách có thể ngắm nhìn Dải Ngân hà và các hiện tượng thiên văn khác.

(còn tiếp)

Related News

error: Content is protected !!