KỲ QUAN THIÊN NHIÊN ĐẸP NHẤT CỦA 50 TIỂU BANG MỸ (Phần 2)

RSCC – Danh sách kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất ở 13 tiểu bang tiếp theo sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng du lịch và ước muốn sinh sống ở nước Mỹ.

14. Đụn cát Indiana (Indiana)

Trải dài 15 dặm trên bờ biển phía nam của hồ Michigan, Vườn quốc gia Indian Dunes là những bãi biển và cồn cát. Bạn sẽ khám phá những khu rừng yên bình, những dòng sông uốn khúc, thảo nguyên đầy nắng và vùng đất ngập nước bí ẩn, phong phú với hệ động vật và thực vật quý hiếm.

15. Thượng lưu sông Iowa (Iowa)

Phần thượng lưu sông Iowa đi qua một phần của Khu vực vô tận (Driftless Area) – khu vực không bị ảnh hưởng bởi các dòng sông băng trong kỷ băng hà cuối cùng. Do đó, địa hình cổ xưa của vùng đất này vẫn được giữ nguyên vẹn. Có những vách đá dựng đứng cao bao quanh dòng nước này nên du khách có thể tham gia chèo thuyền và kayak ở đây.

16. Little Jerusalem (Kansas)

Từng thuộc sở hữu tư nhân, Little Jerusalem là khu vực đá phấn lớn nhất ở Kansas và đang chuẩn bị đưa vào đón khách du lịch. Những vách đá phấn và ngọn tháp đá cao 100 feet là phần sót lại từ một vùng biển nội địa cổ xưa đã từng bao phủ khu vực này.

17. Hồ Grayson (Kentucky)

Hồ Grayson rộng tọa lạc ở Olive Hill được bao quanh bởi những vách đá sa thạch nằm ẩn dưới khu rừng rậm. Thuộc khuôn viên của công viên tiểu bang rộng 1.500 mẫu, các hoạt động chèo thuyền và kayak diễn ra thường xuyên ở hồ Grayson. Chỉ có chèo thuyền, bạn mới có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của hồ khi các thác nước xuất hiện dọc theo thành đá sau khi trời mưa.

18. Lưu vực Atchafalaya (Louisiana)

19. Bờ biển Cutler (Maine)

Khu bảo tồn Cutler Coast nằm sát biên giới Canada của khu vực Cutler, Maine. Lối đường mòn đi bộ dài từ 2,8 – 2,9 dặm giúp du khách đến gần khu vực các vách đá dốc và có thể chọn giữa ba địa điểm được phép.

20. Great Falls (Marryland)

Công viên Great Falls có nhiều thác và ghềnh nước trên sông Potomac với cảnh quan tuyệt đẹp. Mặc dù có nhiều lối mòn đi bộ đường dài trong công viên nhưng Billy Goat vẫn là con đường mòn mà du khách có thể chiêm ngưỡng cận cảnh vẻ đẹp của thác nước.

21. Gay Head Cliffs (Massachusetts)

Những vách đá đất sét dài hàng năm mét đầy màu sắc tọa lạc trên đảo Martha’s Vineyard đang liên tục bị xói mòn, dẫn đến ngọn hải đăng lịch sử Gay Head được di dời để không bị chìm xuống đại dương. 

22. Pictured Rocks (Michigan)

Mặc dù không sở hữu vẻ đẹp mê hồn như bờ biển dọc hồ Great Lakes, Michigan, Pictured Rocks lại mang một vẻ đẹp biển khác, đó là sự kết hợp giữa cồn cát, vách đá dựng đứng, bãi biển, khu rừng và hồ nội địa.

23. North Shore of Superior (Minnesota)

Đoạn đường cao tốc dài 151 dặm chạy dọc theo bờ biển phía bắc của hồ Superior giúp du khách đến gần hơn với các công viên tiểu bang, vách đá dựng đứng, thác nước và khu rừng.

24. Onondaga Cave State Park (Missouri)

Công viên tiểu bang Onondaga Cave được xem là một địa danh tự nhiên quốc gia bởi chất lượng của sự hình thành nên nó. Hang Onondaga là hệ thống hang động nguyên sơ và có dòng sông ngầm nằm sâu trong hẻm núi.

25. Red Bluff (Mississippi)

Hẻm núi Red Bluff bên ngoài Foxworth được hình thành từ sự xói mòn của cát, đất và đất sét bên sông Pearl. Hiện hẻm núi sâu khoảng 200 feet, dự kiến sẽ tiếp tục sâu hơn khi hiện tượng xói mòn vẫn diễn ra.

26. Hồ McDonald (Montana) 

Là hồ lớn nhất, dài nhất và sâu nhất trong Công viên Quốc gia Glacier, hồ McDonald có hàng loạt các tảng đá đầy màu sắc kỳ vĩ ở trên bờ và dưới lòng hồ. Những tảng đá được hình thành ở các thời đại khác nhau, sau đó bị phá vỡ bởi các sông băng và lắng đọng trong hồ qua nhiều năm.

(còn tiếp)

Related News

error: Content is protected !!