KỲ QUAN THIÊN NHIÊN ĐẸP NHẤT CỦA 50 TIỂU BANG MỸ (Phần 1)

RSCC – Bạn đang kiếm tìm điểm đến du lịch tiếp theo cho hành trình của mình? Vậy hãy tham khảo danh sách các kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất ở 50 tiểu bang nước Mỹ sau đây. Đây là các địa điểm đã được chọn lựa ra từ các bài viết hướng dẫn du lịch. Cùng tìm thêm cảm hứng du lịch bạn nhé!

1. Hang Neversink (Alabama)

Còn được gọi là hố đá vôi, hang Neversink tọa lạc ở Jackson County là một trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất tiểu bang Alabama. Hang được trải thảm bằng những loài dương xỉ quý hiếm và hàng chục thác nước. Nơi đây dành cho những nhà thám hiểm và leo núi giày kinh nghiệm: miệng hang rộng 40 feet và sâu 162 feet. Du khách ghé thăm được yêu cầu tuân theo hướng dẫn của tổ chức Bảo Tồn Hang Động Đông Nam vì hệ sinh thái ở đây khá yếu đối với loài dơi và nhiều loài thực vật có nguy cơ tiệt chủng khác.

2. Hang động băng Mendenhall (Alaska)

Ẩn trong dòng sông băng Mendenhall trải dài 12 dặm là mạng lưới các hang động băng luôn thay đổi được tạo ra bởi sự tan chảy của dòng sông này. Du khách chỉ có thể đi vào các hang động bằng cách chèo thuyền kayak đến sông băng trước, sau đó trèo vào miệng hang.

3. Hẻm núi Antelope (Arizona)

Còn được gọi là Hẻm núi Linh Dương, hẻm núi nằm trong Navajo Nation ở Page (Arizona). Do nguy cơ lũ quét nên khách du lịch chỉ có thể đến đây khi đăng ký qua các tour du lịch có hướng dẫn viên. Các bức tường đặc sắc ở hẻm núi được hình thành bởi hàng triệu năm xói mòn và dòng chảy của nước. Hẻm núi Antelope gồm hai hẻm nhận ánh sáng riêng biệt, là Antelope Canyon thượng (The Crack) và Antelope Canyon hạ (The Corkscrew).

4. Sông Buffalo (Arkansas)

Đây là con sông quốc gia đầu tiên được chỉ định ở Mỹ. Nằm sâu trong Rừng Quốc gia Ozark, phía bắc Arkansas, dòng sông thơ mộng chảy dọc theo các vách đá dựng đứng, từ các thác ghềnh đến những hồ nước yên ả.

5. Hồ Tahoe (California)

6. Maroon Bells (Colorado)

Là hai đỉnh núi thuộc dãy núi Elk, Đỉnh Maroon Nam và Đỉnh Bắc Maroon trên hồ Maroon ở Aspen. Vào những ngày nắng, hình ảnh và màu đỏ phản chiếu của chúng sẽ xuất hiện trên mặt hồ. The Bells cùng với đỉnh Pyramid gần đó đều được tạo bởi đá bùn đỏ và là những ngọn núi được chụp ảnh nhiều nhất của dãy núi Rocky.

7. Thác Kent (Connecticut)

Kéo dài 250 feet, thác Kent là một trong những địa điểm tham quan tự nhiên nổi tiếng nhất ở Connecticut. Chúng nằm trong Công viên tiểu bang Kent Falls, nơi có bàn ăn dành cho hoạt động dã ngoại, đường trải nhựa đi thẳng đến phần trên của thác và khu vực quan sát ở phía chân thác.

8. Đầm lầy Great Cypress (Delaware)

Khu vực đầm lầy Great Cypress bao phủ diện tích 50 dặm vuông ở thượng nguồn của sông Pocomoke, nơi đây là các khu rừng ngập nước theo mùa tạo thành từ cây bách, tuyết tùng trắng, cây thông và các loài cây thân gỗ khác nhau. Đây là một trong những đầm lầy cực bắc phổ biến ở phía đông nam Hoa Kỳ và là môi trường sống quan trọng của một số loài chim quý hiếm.

9. Suối Juniper (Florida)

Suối Juniper là con suối tự nhiên nước ngọt nằm trong Rừng Quốc gia Ocala ở phía bắc Orlando. Du khách có thể bơi lôi và lặn ở khu vực này. Các con suối được bao quanh bởi những hàng cọ và sồi. Con suối này cũng là nhà của các loài rái cá sông và lươn.

10. Hẻm núi Providence (Georgia)

Ở hẻm núi Providence, bạn sẽ thấy dấu tích của các tầng lớp địa chất đầy màu sắc, nơi đây được hình thành từ những năm 1800 do xói mòn, là kết quả của các hoạt động canh tác xấu. Nó được coi là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của Georgia. Người đi bộ có thể ở lại qua đêm tại các khu cắm trại bên trong hẻm núi.

11. Bờ biển Na Pali (Hawaii)

Từng là nơi sinh sống của các cộng đồng người Hawaii cổ đại, bờ biển Na Pali nổi bật với những đỉnh núi và ngọn núi sắc nhọn đổ thẳng về phía đại dương, tạo nên những thung lũng sâu, hang động và vách đá. Bạn có thể nhìn thấy bờ biển bằng cách đi bộ theo lối đường mòn dài 11 dặm trên những rặng núi dốc hoặc trực thăng.

12. Rừng Quốc gia Sawtooth (Idaho)

Rừng Quốc gia Sawtooth là nơi tọa lạc của hơn 300 hồ nước trong số hàng chục ngàn đỉnh núi phủ tuyết trắng cao 10.000 feet và hơn 700 dặm đường mòn. Sawtooth là thiên đường cho tất cả các loại hình thể thao và hoạt động ngoài trời. Những người không yêu thích thể thao có thể lựa chọn lái chiếc xe Ponderosa Pine Scenic Byway để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nơi đây.

13. Garden of the Gods (Illinois) 

Khu vườn của các vị thần hoang dã nằm trong Rừng Quốc gia Shawnee có những khối đá sa thạch hơn 300 triệu năm tuổi. Du khách có thể đến đây bằng cách đi theo đường mòn quan sát dài 1/4 dặm. Đây là một trong những địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Illinois.

(còn tiếp)

Related News

error: Content is protected !!