Harvard – Trường Đại học đào tạo nhiều tỷ phú nhất nước Mỹ

Harvard thành lập năm 1636, là viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng và tài sản khổng lồ, Harvard trở thành một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới. Đại học Harvard đứng đầu “danh sách những trường đại học giàu có” hiện đang có khoảng 6.700 sinh viên đại học và khoảng 15.250 sinh viên sau đại học theo học.

Harvard là cái tên đầu tiên được nhắc đến trong danh sách những trường đại học có nhiều triệu – tỷ phú từng theo học và là nơi sinh viên có nhiều khả năng trở thành triệu phú. Trong danh sách top 10 trường đại học giàu có nhất trên thế giới, Harvard có 52 tỷ phú từng học, gấp đôi so với trường đại học Pennsylvania. Các trường đại học ở Mỹ đều là nơi có nhiều cựu sinh viên giàu có chiếm 85% trong bảng xếp hạng người giàu có nhất trên thế giới. Không thể không nhắc đến siêu tỷ phú Jorge Lemann – doanh nhân người Brazil là người giàu có thứ 29 trên thế giới hiện tại với tổng khối tài sản trị giá 23,3 tỷ USD (theo Forbes).

Hơn thế nữa, những người giàu và nổi tiếng có đã tốt nghiệp như: Tỷ phú siêu giàu  Mark Zuckerberg – người sáng lập Facebook sở hữu tài sản trị giá 66 tỷ USD, Jamie Dimon – chủ tịch tập đoàn ngân hàng JPMorgan Chase, là người thường xuyên xuất hiện trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất của tạp chí Time và sở hữu khối tài sản 1,3 tỷ USD, Bill Gates – người sáng lập Microsoft với tài sản 100 triệu USD dù ông đã bỏ học giữa chừng để lập nghiệp. Ngoài ra, còn có nữ diễn viên Natalie Portman – người đoạt giải học thuật sở hữu tài sản trị giá 60 triệu đô, cựu tổng thống George W Bush, tài sản của ông ước tính khoảng 39 triệu đô.

(Tổng hợp)

Related News

error: Content is protected !!