GIÁ NHÀ Ở CÁC TIỂU BANG NƯỚC MỸ (Phần 2)

RSCC – Chính sách thuế của Mỹ rất ưu đãi dành cho người mua nhà, chẳng hạn lãi suất tiền vay mua nhà không phải chịu thuế thu nhập (thuê nhà thì phải nộp). Khi nộp thuế thì tiền thuế nhà đất sẽ được khấu trừ, do đó thuế thu nhập được giảm đi. Vì vậy ở Mỹ, những người có thu nhập vừa và thấp thường không đầu tư vào thị trường chứng khoán nhưng lại  đầu tư vào bất động sản. Họ xem đây là một dạng đầu tư dài hạn và ít rủi ro hơn. Tuy nhiên muốn mua nhà riêng, dĩ nhiên họ phải có thu nhập ổn định và tìm được căn nhà vừa túi tiền. Tiếp nối phần 1, ở phần 2 này chúng ta tiếp tục tìm hiểu giá nhà ở một số tiểu bang của Mỹ để xem nơi nào là “đất lành” phù hợp với gia đình mình.

16. Iowa

Giá mua trung bình là 181.712 USD và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với mức trung bình quốc gia là 12% (theo Bestplaces.net). Kể từ đầu những năm 2000, dân số đã tăng 12%. Tỷ lệ thất nghiệp thấp và thời gian trung bình di chuyển đến nơi làm việc ít hơn 20 phút.

17. Kansas

Giá mua nhà trung bình ở tiểu bang này là 254.096 USD. Thị trường nhà đất mạnh và ổn định (theo Norada Real Investments) và nhà ở khu đô thị Kansas City đã đạt được 10,2 tỷ USD tổng giá trị trong năm 2017.

18. Kentucky

Tiểu bang này có giá nhà trung bình là 221.421 USD. Louisville là một điểm đến lý tưởng với tỷ lệ thất nghiệp và chi phí sinh hoạt thấp hơn mức trung bình quốc gia (theo Bestplaces.net). Thêm vào đó, thành phố này còn là nơi tổ chức giải đua ngựa Kentucky Derby hàng năm, và có rất nhiều công viên lớn.

19. Louisiana

Giá nhà trung bình là 235.505 USD. New Orleans được biết đến là thành phố nhộn nhịp có giá nhà cao nhất ở Louisiana. Nhiều chuyên gia đã kêu gọi các nhà đầu tư bất động sản đầu tư vào New Orleans. Theo Mashadvisor, các doanh nhân đang có xu hướng đầu tư vào thị trường này nên giá nhà đã được đẩy lên 43%.

20. Maine

Tiểu bang có giá nhà trung bình là 333.411 USD. Giá bất động sản ở vùng ven biển tăng, trong khi ở đất liền giá lại giảm nhanh chóng. Chỉ số Mereda là thang đo hoạt động bất động sản theo quý ở Maine, cho thấy thị trường này đã đạt kỷ lục mới trong quý I/2018 nhờ vào sự tăng giá của thị trường thương mại. Tuy nhiên, người mua sẽ trải qua mùa đông lạnh giá nếu quyết định sinh sống ở nơi đây.

21. Maryland

334.615 USD là giá nhà trung bình ở tiểu bang vùng Trung Đại Tây Dương này. Nếu bạn muốn sống ở thành phố Baltimore, bạn cần có mức lương khoảng 67.000 USD/năm để mua nhà và chi trả cho sinh hoạt phí một cách thoải mái nhất. Nghệ thuật và văn hóa của thành phố này có khá nhiều điều đặc biệt mà bạn có thể tìm hiểu và thưởng thức.

22. Massachusetts

Giá nhà trung bình của bang là 445.488 USD. Ở thủ phủ Boston, bạn phải có mức thu nhập khá cao (khoảng 98.000 USD) để mua nhà và chi trả phí sinh hoạt hàng ngày (theo Finder.com). Tuy nhiên, ở những vùng lân cận Berkshires hoặc khu vực gần biển thì giá nhà khá mềm để bạn có thể dễ dàng lựa chọn nếu mức thu nhập của gia đình mình không dư giả.

23. Michigan

Thị trường Michigan mới phục hồi trở lại trong thời gian gần đây. Sau 1 thập kỷ chìm trong tình trạng ảm đạm, giá bất động sản đang tăng mạnh, giá mua trung bình là 202.883 USD. Ann Arbor và Troy là những khu vực đáng mong đợi nhất, Detroit được xếp hạng thứ 3 về giá trị tài sản (theo Center for Michigan).

24. Minnesota

Với giá nhà trung bình là 282.471 USD, thành phố Minneapolis là nơi đông dân nhất của tiểu bang. Kể từ năm 2000, dân số của thành phố đã tăng 11% (theo Bestplaces.net).

25. Mississippi

Giá nhà trung bình ở Ole Miss là 221.736 USD. Chi phí sinh hoạt ở đây thấp nhất trên toàn quốc, với 14.890 USD (theo Porch.com). Cho dù bạn ở Biloxi hay Natchez thì cũng có rất nhiều thứ để xem, làm và hòa mình vào phong cách ẩm thực và vẻ đẹp tự nhiên của khu vực này.

26. Missouri

Missouri là một tiểu bang miền Trung-Tây Mỹ. Bang này bao gồm 114 quận và một thành phố độc lập là St Louis. Giá mua trung bình của một ngôi nhà là 200.321 USD. St. Louis đang trải qua thời kỳ hồi phục nên chi phí sinh hoạt đang tăng lên. Branson là một địa điểm “hot” với nền âm nhạc và lễ Giáng sinh đặc sắc.

27. Montana

Là một trong những bang lớn nhất của Mỹ với mật độ dân số thấp và có giá nhà trung bình là 316.512 USD. Thành phố Bozeman đang phát triển mạnh nhờ sự tăng trưởng nghề nghiệp. Kể từ năm 2000, theo báo cáo của Bestplaces.net, dân số đã tăng hơn 90% và có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn mức trung bình quốc gia.

28. Nebraska

Với giá nhà trung bình là 232.072 USD, thị trường bất động sản ở đây vẫn phát triển mạnh. Theo Ngân hàng liên bang Kansas City, trong quý I/2018, giá nhà tại Nebraska đã tăng 26% so với thời điểm trước đó, khiến nơi đây trở thành thị trường mạnh thứ 6 ở Mỹ trong thập kỷ qua và có chi phí sinh hoạt thấp hơn 12% so với mức trung bình quốc gia (báo cáo của Bestplaces.net).

29. Nevada

Một căn nhà ở Nevada có giá trung bình là 377.945 USD. Mọi người đang có xu hướng chuyển đến Las Vegas – thành phố lớn nhất của bang này, vì ở đây giá nhà có giá trị hơn so với nhiều địa phương khác. Nevada đã vươn lên trở thành một trong những bang giàu mạnh nhất nước Mỹ với những ngành kinh tế chủ lực như khai mỏ, chăn nuôi, sòng bạc và du lịch…

30. New Hampshire

Giá nhà ở New Hampshire khoảng 250.624 USD, có vẻ mềm hơn so với nhiều tiểu bang khác. Nhịp độ phát triển ở đây khá ổn định, bạn vẫn có thể trải nghiệm sự tiện nghi như các thành phố lớn. Đây là một trong những tiểu bang không phải đóng thuế hàng hóa và được xem là an toàn nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, mùa đông kéo dài là điều đáng e ngại khi sống ở tiểu bang này.

31. New Jersey

New Jersey là một tiểu bang miền Đông Bắc Hoa Kỳ. Giá bán trung bình là 342.201 USD. New Jersey cạnh tranh với khu vực lân cận đáng chú ý bằng cách tạo ra nhiều khu đô thị đáng sống, bãi biển đẹp và nhiều không gian mở để thu hút người đến sinh sống. New Jersey có trên 20.628 người Việt Nam sinh sống rải rác, chứ không tập trung đông ở một nơi nào. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở đây thuộc vào hàng đắt đỏ của nước Mỹ, khoảng 18.151 USD/năm.

32. New Mexico

Đây là điểm đến nổi tiếng dành cho những kỳ nghỉ với nhiều danh lam thắng cảnh. Giá nhà trung bình là 201.143 USD và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với mức trung bình quốc gia. Albuquerque là nơi tập trung nhiều công ty công nghệ nhỏ và vừa. Bên cạnh đó, nơi đây còn được bao quanh bởi những ngọn núi tạo ra phong cảnh hùng vĩ.

33. New York

New York là một trong những trung tâm của thế giới với sự phát triển mạnh mẽ của nhà hát, ẩm thực, âm nhạc, xuất bản, quảng cáo và tài chính. Đây còn là thành phố hiện đại, náo nhiệt, sầm uất, và tráng lệ; là nơi tập trung đông dân cư nhất nước Mỹ. Giá mua trung bình của một ngôi nhà là 382.185 USD và chi phí sinh hoạt ở thành phố này thuộc top đắt đỏ ở Mỹ.

(còn tiếp)

– Tô Diễm (dịch) –

Các tin bài gần đây:

Giá nhà ở các tiểu bang nước Mỹ (phần 1)

Top 10 thị trường bất động sản “hot” ở Mỹ

Câu hỏi thường gặp khi mua bất động sản ở Mỹ

Làm thế nào để mua bất động sản ở Mỹ

Related News

error: Content is protected !!