GIÁ NHÀ Ở CÁC TIỂU BANG NƯỚC MỸ (Phần 1)

RSCC – Sở hữu một căn nhà ở Mỹ là giấc mơ của rất nhiều người bởi vì giá nhà ở Mỹ không hề rẻ. Giá nhà trung bình trong năm 2018 là 218.000 USD. Chúng ta hãy cùng nhìn lại giá nhà của từng tiểu bang khác nhau như thế nào trong năm vừa qua dựa vào thông tin tổng hợp của Reader’s Digest.

1. Alabama

Giá trung bình ở Alabama là 199.020 USD. Nếu bạn đang cân nhắc muốn chuyển đến đây sống thì nơi tốt nhất dành cho bạn là Birmingham. Theo nghiên cứu của chuyên gia bất động sản, đây là nơi đặc biệt phát triển vượt bậc về xây dựng, ngân hàng, y tế… và có nhiều cơ hội việc làm. Ngoài ra, ở trung tâm thành phố rất sôi động với các cửa hàng và nhà hàng ăn uống hạng sang.

2. Alaska

Đây là tiểu bang có giá nhà trung bình khá ổn định ở mức 286.438 USD. Mặc dù số lượng nhà được rao bán không nhiều, nhưng giá vẫn ổn định vì số người rời khỏi bang nhiều hơn số người chuyển đến. Lưu ý: Theo báo cáo của Tạp chí Thương mại Alaska, thị trường nhà ở Anchorage có thể sẽ rớt giá. Hiện nay, Alaska, có chính sách tài trợ 1.000 USD để bạn chuyển đến sống ở đó.

3. Arizona

Giá trung bình của Arizona là 286.067 USD, thấp hơn Alaska. Mặc dù Phoenix đã bị ảnh hưởng nặng nề khi thị trường nhà đất rơi vào tình trạng khủng hoảng, nhưng vào năm ngoái doanh thu đã dần phục hồi. Rõ ràng đây là lần đầu tiên thị trường mua bán nhà ở đây đang trở nên “hot” hơn.

4. Arkansas

Mặc dù giá nhà trung bình là 226.923 USD nhưng vẫn có một số thành phố thuộc bang này có giá nhà cao hơn nhiều so với giá trung bình như: Cammack Village, Tontitown, Cave Springs, Little Flock và Elm Springs.

5. California

Giá nhà trung bình ở California là 713.887 USD. Theo các báo cáo gần đây, tháng 6/2018 là tháng bán nhà chậm nhất ở California trong 4 năm qua, giao dịch ở tiểu bang này đã sụt giảm gần 10% so với hàng năm. Có lẽ mọi thứ đang dần chậm lại, một phần là bởi nguồn cung vượt trội so với nhu cầu tại Golden State. Muốn mua nhà ở California, người mua thường có thu nhập phải hơn 221.000 USD, như vậy họ mới có đủ khả năng mua và chi trả phí sinh hoạt hàng ngày.

6. Colorado

Giá mua trung bình là 408.936 USD. Colorado đã gây chú ý khi một nghiên cứu của Smart Asset tiết lộ tiểu bang này có 3 trong top 10 thị trường nhà lành mạnh nhất nước Mỹ: Colorado Springs (xếp thứ 3), Aurora (thứ 7) và Denver (thứ 9).

7. Connecticut

Giá trung bình là 341.089 USD. Tuy nhiên, thị trường bất động sản ở bang này không được phát triển nên giá nhà không tăng nhanh so với nhiều nơi khác. Giá nhà ở Connecticut  chỉ tăng 3,6% trong năm ngoái, trong khi mức trung bình quốc gia là 6,9%.

8. Delaware

Giá mua trung bình là 283.149 USD. Theo báo cáo gần đây, nhà ở đây đang được bán rất nhanh. Nếu bạn có kế hoạch mua nhà ở bang này thì hãy chuẩn bị tinh thần cạnh tranh với nhiều người mua khác.

9. District of Columbia

Giá mua trung bình là 691.241 USD, và rất ít sự lựa chọn khi mua nhà và căn hộ ở bang này. Do tình trạng cung không đủ cầu đã tác động làm giá tăng cao. Theo các báo cáo được công bố, một số khu phố ở D.C có giá trung bình vượt mốc 1 triệu USD, bao gồm Spring Valley và Wesley Heights, Chevy Chase và Georgetown.

10. Florida

Thị trường ở Sunshine State đang rất hấp dẫn với mức giá trung bình là 324.970 USD. Vì trong năm 2018, thị trường bất động sản ở Tây Nam Florida đang phát triển nhanh chưa từng có từ trước đến nay (theo News-Press).

11. Georgia

Giá mua trung bình là 253.867 USD. Biệt danh “Hotlanta” của Atlanta có thể là do việc giá nhà trung bình ở thành phố này tăng 12% trong năm qua. Nếu bạn đang tìm kiếm mua một căn nhà với giá hời, bạn nên tránh Forsyth County – khu vực đắt đỏ nhất trong tiểu bang với mức giá nhà trung bình là 346.839 USD, cao hơn rất nhiều so với giá trung bình của toàn bang (theo 24/7Wallst.com).

12. Hawaii

Hawaii là tiểu bang duy nhất của Mỹ không giáp với các tiểu bang khác và được bao quanh bởi biển. Giá mua trung bình là 602.812 USD. Một thực tế là nếu bạn muốn sống ở thiên đường này thì hãy sẵn sàng chi trả với mức giá này. Mặc dù giá nhà không phải là cao nhất nhưng chi phí sinh hoạt hàng ngày khá đắt đỏ vì hầu hết hàng hóa tiêu dùng đều phải nhập từ đất liền. Tuy vậy, các bãi biển ở đây đều miễn phí và rất tuyệt vời.

13. Idaho

Thị trường bất động sản Idaho đang bùng nổ với giá mua trung bình là 285.026 USD. Thời gian nhà rao bán niêm yết trên thị trường trung bình là 17 ngày (theo Boise Metro Market Monitor). Boise là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất trong cả nước Mỹ. Đặc biệt hơn, ở đây kinh tế phát triển mạnh mẽ và chi phí sinh hoạt tương đối thấp.

14. Illinois

Giá mua trung bình là 347.755 USD. Nếu bạn muốn mua nhà thuộc tiểu bang này thì bạn phải có thu nhập trung bình ít nhất là 69.000 USD để có thể chi trả cho tiền nhà và chi phí sinh hoạt, nhất là ở thành phố Chicago (theo Finder.com). Chicago là nơi có các nhà tuyển dụng hàng đầu như là Amazon, Chicago Medical Center… Tuy nhiên, nhìn chung, chi phí sinh hoạt ở Illinois lại thấp hơn 3,8% so với mức trung bình quốc gia (theo bestplaces.net).

15. Indiana

Indiana là nơi mà bạn có thể sống tốt với mức thu nhập thấp. Giá mua trung bình là 214.841 USD, nhưng chi phí sinh hoạt lại thấp hơn 14% so với mức trung bình của Mỹ (theo Bestplaces.net). Đây là thời điểm lý tưởng để mua nhà ở Indiana, đặc biệt là ở Indianapolis. Vì trung tâm thành phố đang trở nên sầm uất hơn với nhiều nhà hàng và cửa hàng mới xuất hiện khắp nơi.

(còn tiếp)

– Tô Diễm (dịch) –

Các tin bài liên quan:

Top 10 thị trường bất động sản “hot” ở Mỹ

Câu hỏi thường gặp khi mua bất động sản ở Mỹ

Làm thế nào để mua bất động sản ở Mỹ

10 bước mua nhà ở Mỹ

Related News

error: Content is protected !!