ĐIỀU KIỆN VÀ THỜI GIAN ĐỂ ĐƯỢC HOÀN VỐN ĐẦU TƯ EB-5

Khi xác định tham gia vào chương trình EB-5 nghĩa là các nhà đầu tư nhập cư phải xem số vốn đầu tư này là rủi ro. Điều kiện và thời gian hoàn vốn đầu tư EB-5 chỉ mang tính tương đối. Vì vậy trước khi tham gia vào EB-5, nhà đầu tư cần cân nhắc thật kỹ nhiều yếu tố.

Những rủi ro về việc hoàn vốn đầu tư EB-5

Nhà đầu tư có thể được hứa hẹn hoàn vốn sau 5 năm. Tuy nhiên, điều này không thể đảm bảo được 100% vì có thể xảy ra những trường hợp rủi ro như dự án không hoàn thành vì lý do bất khả kháng hoặc việc kinh doanh thua lỗ. Do đó, khả năng hoàn vốn còn tùy thuộc rất nhiều vào quy mô, tiến độ và sự phát triển trong kinh doanh của dự án.

Khi quyết định tham gia vào một chương trình đầu tư nào, có nghĩa là các nhà đầu tư phải chấp nhận rủi ro, không được đảm bảo hoàn vốn. Vì bất cứ hình thức đầu tư nào cũng tiềm ẩn những rủi ro, không riêng gì EB-5. Thực tế một doanh nghiệp được USCIS chỉ định là trung tâm vùng không có nghĩa là USCIS, SEC – Ủy ban Chứng khoán & Sàn giao dịch Mỹ hoặc bất kỳ cơ quan chính phủ nào khác khẳng định về chất lượng của dự án và đảm bảo an toàn cho vốn đầu tư.

SEC và USCIS đã nhận ra có nhiều trường hợp lạm dụng chương trình EB-5 để thực hiện các dịch vụ chứng khoán gian lận. Gần đây nhất là vụ việc chủ dự án của trung tâm vùng USA Now đã hứa với các nhà đầu tư về lợi tức đầu tư 5% và cơ hội để có được thị thực EB-5 khi tham gia đầu tư vào dự án. Họ đã mời nhà đầu tư tham gia trước khi được USCIS chỉ định làm trung tâm vùng. Chủ dự án USA Now cam kết với các nhà đầu tư là vốn đầu tư này sẽ được ký gửi cho đến khi dự án được USCIS phê duyệt. Tuy nhiên, thực tế số tiền này đã được sử dụng cho mục đích cá nhân. Kết quả là các nhà đầu tư không có được visa nhập cư.

Điều kiện và thời gian để được hoàn vốn đầu tư EB-5

Mỗi chủ dự án đều có cách hoàn vốn đầu tư khác nhau, chẳng hạn như: lợi nhuận từ thành quả kinh doanh, tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp, thu hút thêm vốn đầu tư bên ngoài, thế chấp dự án để vay tiền, bán 1 phần hay cả dự án, … để hoàn trả được vốn cho nhà đầu tư.

Để được hoàn vốn, có thể đáp ứng được các yêu cầu sau:

    • Dự án nằm trong trung tâm vùng
    • Dự án được triển khai, hoạt động kinh doanh phải được diễn ra
    • Một phần phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp thương mại mới
    • Tạo ra được 10 vị trí việc làm toàn thời gian cho nhân viên đủ điều kiện
    • Sự cam kết hoàn vốn của chủ dự án và nhà đầu tư

Tối thiểu là 05 năm, nhà đầu tư sẽ được hoàn vốn khi doanh nghiệp thương mại mới có thể đáp ứng được các điều kiện trên.

Tất cả các dự án trong chương trình EB-5 đều đặt trong tình trạng rủi ro có thể xảy ra, chính vì vậy việc khảo sát dự án là điều rất quan trọng. Bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ, có thể loại bỏ ngay những dự án đang nghi ngờ về tính khả thi trước khi đầu tư tiền với hy vọng trở thành thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ.

Tóm lại, điều kiện và thời gian để được hoàn vốn đầu tư EB-5 luôn ở mức tương đối, không có căn cứ pháp lý nào để đảm bảo 100% được hoàn vốn.

Related News

error: Content is protected !!