ĐẦU TƯ VÀO THỊ TRƯỜNG MỸ, TẠI SAO?

RSCC – Rất nhiều người băn khoăn rằng họ nên hay không nên đầu tư vào thị trường Mỹ. RSCC khẳng định Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu khi thực hiện đầu tư bởi đó là sự đầu tư không chỉ cho chính bản thân nhà đầu tư mà còn cho cả gia đình của họ. Sau đây là 4 lý do quan trọng nhất để lựa chọn đầu tư vào thị trường Mỹ.

Lựa chọn thị trường Mỹ để đầu tư tức là anh/chị đang đầu tư vào: 

1. MỘT NỀN KINH TẾ TOÀN CẦU

Dựa vào chỉ số GDP và tài sản ròng, Mỹ chính là nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện nay. Mỹ chiếm 23,6% thị phần của thị trường toàn cầu, là “người anh cả” của nền kinh tế thế giới, ngay sau đó là Trung Quốc với 15,5% thị phần.

Mỹ đứng thứ 1 trong báo cáo xếp hạng Chỉ số Cạnh tranh Toàn cầu của năm 2018 do Diễn đàn Kinh tế Thế giới thực hiện. Báo cáo đã so sánh 141 nền kinh tế thế giới và đo lường tính cạnh tranh quốc gia. Khi sắp xếp chỉ số và xác định thứ hạng của những quốc gia này, 12 chỉ tiêu sau đây sẽ được đánh giá: tổ chức, cơ sở hạ tầng, ứng dụng công nghệ thông tin, sự ổn định kinh tế vĩ mô, sức khỏe, kỹ năng, thị trường hàng hóa, thị trường lao động, hệ thống tài chính, quy mô thị trường, sự kinh doanh năng động và khả năng đổi mới.

Đến năm 2019, đứng sau Singapore, Mỹ xếp hạng thứ 2. Nhưng điều đáng chú ý là Mỹ vẫn đứng đầu danh sách khi so sánh với các quốc gia đang có các chương trình đầu tư định cư phổ biến hiện nay, ví dụ: Canada đứng thứ 14, Úc đứng thứ 16…

Như vậy, Mỹ sở hữu môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn và luôn dẫn đầu thế giới.

2. THỊ TRƯỜNG NGƯỜI TIÊU DÙNG SINH LỜI

Mỹ cũng là thị trường người tiêu dùng lớn nhất thế giới, đóng góp vào GDP 20 ngàn tỷ USD. Năm 2017, các hộ gia đình ở Mỹ đã chi tiêu hơn 13,3 ngàn tỷ USD để mua sắm hàng hóa và dịch vụ sử dụng, gần gấp 3 lần chi tiêu của quốc gia đứng kế tiếp và chiếm hơn ¼ tổng tiêu dùng hộ gia đình toàn cầu của thế giới.

Một vài ưu thế của thị trường Mỹ: 

    • Khi sống ở Mỹ, nhà đầu tư nước ngoài luôn có cơ hội tiếp cận gần hơn với nhiều doanh nghiệp toàn cầu đang đặt trụ sở ở đây, cũng như nhà cung cấp và người tiêu dùng. 
    • Thị trường Mỹ là thị trường rất đa dạng, không giống với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Là thị trường có cơ sở hạ tầng hiện đại cùng với các cảng biển và sân bay quốc tế bận rộn bậc nhất thế giới. Chính điều đó đã tạo nên nước Mỹ với nền thương mại toàn cầu đứng đầu thế giới. 
    • Và trên hết, Mỹ đã ký kết hơn 20 hiệp định thương mại tự do với nhiều quốc gia cho nên việc giao thương giữa Mỹ và các quốc gia này trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Như vậy, thị trường Mỹ luôn đem lại cơ hội to lớn cho nhà đầu tư nước ngoài sống trong môi trường người tiêu dùng toàn cầu vững chắc và năng động.

3. HỆ THỐNG PHÁP LUẬT BẢO VỆ QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Ở Mỹ, chính hệ thống pháp luật minh bạch, chặt chẽ và có thể lường trước luôn bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đã không ngừng thúc đẩy sự đổi mới của đất nước này.

Năm 2015, 52% trong tổng số bằng sáng chế được cấp ở Mỹ có nguồn gốc từ nước ngoài. Nhiều nhà sáng chế nước ngoài dành thời gian và tiền bạc để phát triển những ý tưởng của mình thông qua các hoạt động nghiên cứu và phát triển, họ thường tìm kiếm quyền sở hữu trí tuệ dưới sự bảo hộ của hệ thống pháp luật Mỹ. Người sử dụng lao động có thể bảo vệ ý tưởng và công nghệ của mình bằng cách đăng ký bản quyền, thương hiệu, bằng sáng chế hoặc doanh nghiệp và bằng cách lập ra các thỏa thuận bảo mật và hợp đồng cấp phép cho người lao động.

Như vậy, Mỹ cung cấp hàng loạt các biện pháp bảo vệ về mặt pháp lý cho các doanh nhân và nhà sáng chế nước ngoài.

4. HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU

Theo báo cáo của US News and World, có 8 trong top 10 trường đại học hàng đầu thế giới là thuộc về nước Mỹ. Trong đó, top 4 là các trường đại học của Mỹ nổi tiếng khắp thế giới:

#1. Đại học Harvard

#2. Đại học Công nghệ Massachusetts

#3. Đại học Stanford

#4. Đại học California, Berkeley

Ngoài ra, UC Berkeley và Đại học Washington – 2 trường thuộc top 10 này – là trường công lập. Ở Mỹ, hiện nay đang có hơn 4000 tổ chức đại học cho bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn. Khi bạn sở hữu thẻ xanh thì mức học phí tại các trường đại học công sẽ thấp hơn nhiều so với du học sinh nước ngoài, có khi tiết kiệm đến 50% chi phí. Đặc biệt hơn, hệ thống học bổng Scholarship Resource Network liệt kê khoảng 8000 chương trình học bổng đại học và sau đại học, và College Board liệt kê 2000 học bổng đại học, thực tập và chương trình cho vay.

Như vậy, ở Mỹ luôn tràn ngập các cơ hội học bổng và các tổ chức giáo dục không đâu sánh bằng.

Vậy làm thế nào để nhà đầu tư sở hữu thẻ xanh Mỹ và được hưởng tất cả quyền lợi của một thường trú nhân hay công dân Mỹ?

Nhà đầu tư Việt Nam đủ điều kiện có thể đầu tư $900.000 qua chương trình EB-5 để có được thẻ xanh cho cả gia đình (vợ chồng, các con dưới 21 tuổi chưa kết hôn). Để tìm hiểu chương trình và được tư vấn miễn phí, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ RSCC: 

HOTLINE: 0909 830 626 – 090 3031 578

Văn phòng: Phòng 3, Lầu 6, Tháp 1 – Sài Gòn Centre, 65 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM

Related News

error: Content is protected !!