7 ĐIỂM THAM QUAN Ở CENTRAL PARK PHẢI GHÉ THĂM

RSCC – Công viên Trung tâm (Central Park) – công viên công cộng ở trung tâm Manhattan – là địa điểm tham quan không thể bỏ qua của thành phố New York đối với bất kỳ ai và bất kỳ thời gian nào trong năm. Với diện tích khoảng 3,41km2, Central Park nổi tiếng bởi các khu vườn và thảm cỏ xanh mướt, nhiều tác phẩm điêu khắc và cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời. Nơi đây tiếp đón 42 triệu khách mỗi năm, là một trong những công viên đô thị lớn nhất thế giới.

Công viên được xây dựng trên một phần đất rộng lớn thuộc quyền quản lý của chính phủ và bắt đầu mở cửa vào năm 1857. Trong một cuộc thi thiết kế cải tạo và mở rộng công viên tổ chức năm 1858, nhà thiết kế ngoại thất Frederick Law Olmsted và kiến trúc sư Calvert Vaux đoạt giải với bản thiết kế Greensward Plan. Ngay sau đó, công viên được cải tạo xây dựng theo thiết kế mới và hoàn tất năm 1873.

Sau đây là danh sách 7 điểm phải ghé thăm tại công viên Central Park:

1. The Lake

Bạn có thể ngồi trên chiếc thuyền đáy bằng gondola, thuê một chiếc thuyền thuê hoặc ngắm nhìn khung cảnh toàn khu nhà thủy tạ Loeb Boathouse. Đã có nhiều tiệc cưới và sự kiện diễn ra tại đây vì khung cảnh thơ mộng.

2. The Ramble

Đây là một điểm tham quan không thể bỏ qua tại Central Park. Ramble có diện tích 36 mẫu anh với khu rừng tươi tốt và hệ thực vật hoang dã. Bạn hãy dành thời gian đi dạo dọc theo những con đường quanh đây nhé!

3. Đài phun nước và sân thượng Bethesda

Đây là hình ảnh nổi bật trong vô số bộ phim điện ảnh và truyền hình và chính nơi gặp gỡ nhộn nhịp này là trung tâm của Central Park. Sân thượng hai tầng hướng ra The Lake và phần phía nam của The Ramble có các hình chạm khắc trừu tượng đại diện cho các mốc thời gian trong ngày và bốn mùa. Ở trung tâm là đài phun nước Bethesda, còn được gọi Angel of the Waters, để kỷ niệm hệ thống dẫn nước lần đầu tiên đến New York vào năm 1842.

4. Lâu đài Belvedere

Lâu đài có cấu trúc Gothic nằm trên đỉnh Vista Rock, nơi có độ cao tự nhiên cao nhất bên trong công viên. Từ đây, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Nhà hát Delacorte, Hồ Con rùa và Ramble.

5. The North Woods

Tọa lạc ở góc phía tây bắc của Central Park, nơi đây có thác nước, suối, lối đi phủ đầy cỏ xanh và nhiều loài chim. Do đó, đây là địa điểm yêu thích của những người ngắm chim.

6. Strawberry Fields

Khu cảnh quan này rộng 2,5 mẫu anh và được đặt tên theo bài hát “Strawberry Fields Forever” của The Beatles. Khu này được khánh thành vào ngày 03/10/1985, kỷ niệm 45 năm ngày sinh của John Lennon – ca sĩ, nhạc sĩ, nhà hoạt động hòa bình, thủ lĩnh ban nhạc The Beatles. Strawberry Field ở đối diện với The Dakota, nơi ông sống từ năm 1973 cho đến khi qua đời ở bên ngoài tòa nhà đó vào năm 1980. Trong rất nhiều năm, người hâm mộ từ nhiều nơi đến Strawberry Fields dâng hoa để tỏ lòng tôn kính với ông.

7. Vườn Conservatory

Cổng Vanderbilt, từng là lối vào Biệt thự Vanderbilt ở Đại lộ Số 5 và Phố 58, hiện là lối đi đến khu vườn rộng 6 mẫu anh ở góc đông bắc công viên. Vườn Conservatory chia làm 3 phần: khu vườn phía bắc (Đài phun nước Three Dancing Maidens), khu vườn trung tâm (nổi tiếng vì sự đa dạng của hoa violet) và khu vườn phía nam (nổi bật với bức tượng đồng của các nhân vật nam và nữ từ The Secret Garden).

(Nguồn: NYCgo)

Related News

error: Content is protected !!