CÓ GÌ Ở BẢO TÀNG BROOKLYN?

RSCC – Bảo tàng Brooklyn là một bảo tàng nghệ thuật thuộc quận Brooklyn (New York). Với diện tích hơn 52.000m², đây là bảo tàng lớn thứ 3 về kích thước tại New York và trưng bày hơn 1,5 triệu các tác phẩm nghệ thuật ở khắp nơi trên thế giới như châu Âu, châu Phi, châu Mỹ, Nhật Bản và vùng Cận Đông.

Bảo tàng Brooklyn là một trong những tổ chức văn hóa hàng đầu của thành phố New York. Ngoài việc tổ chức các triển lãm đương đại và lịch sử, bảo tàng còn được xếp hạng trong số các bảo tàng nghệ thuật lớn nhất và lâu đời nhất của Mỹ. Đây cũng là một điểm thu hút du khách ghé thăm. Tòa nhà nghệ thuật này được khai trương trên Eastern Parkway vào năm 1897. Hiện nay có rất nhiều thứ để xem ở bên trong bảo tàng, khoảng 1,5 triệu tác phẩm nghệ thuật có tuổi đời hàng thiên niên kỷ và đến từ mọi nơi trên thế giới.

Địa chỉ: 200 Eastern Parkway, Brooklyn, NY

Giờ mở cửa:

   • Thứ 4 & thứ 6 – Chủ Nhật: 11:00 – 18:00
   • Thứ 5: 11:00 – 22:00

Giá vé:

   • Người lớn: $16
   • Sinh viên và người già trên 61 tuổi: $10
   • Dưới 19 tuổi: miễn phí

Hãy cùng RSCC lướt qua những điểm nổi bật của bảo tàng Brooklyn nhé!

Steinberg Family Sculpture Garden (Tầng 1)

Ở đây có những chi tiết kiến trúc (thiên thần, sư tử, ngựa) đã từng tô điểm cho mặt tiền của các tòa nhà ở New York. Chúng được làm từ nhiều loại vật liệu bao gồm đá nâu và đá cẩm thạch, một số có từ năm 1880 đến 1910.

Ancient Egyptian Art – Nghệ thuật Ai Cập cổ đại (Tầng 3)

Bộ sưu tập nghệ thuật và hiện vật của Ai Cập bao gồm 1.200 đồ vật từ khoảng 3.500 năm trước Công nguyên. Hãy tìm kiếm Head from a Female Sphinx (tượng đầu Nhân sư nữ) và Mummy Chamber, nổi bật với “Lady” Hor của triều đại thứ 22 và Thothirdes – vị linh mục cùng triều đại.

European Art – Nghệ thuật Châu Âu (Tầng 3)

Mặc dù bộ sưu tập chỉ có khoảng 60 tác phẩm nhưng đều thuộc về các tên tuổi lớn: Rodin, Goya và Monet. Các tác phẩm điêu khắc, hình vẽ, tranh vẽ và tranh in có từ đầu thời Phục Hưng đến đầu thế kỷ 20.

Decorative Arts and Period Rooms (Tầng 4)

Phần lớn của tầng 4 được dành để khắc họa cuộc sống của người Mỹ và châu Âu từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 20. 23 phòng bao gồm buồng ngủ, khu vực ăn uống và nhà ở. Có một bản sao ngôi nhà của một thuyền trưởng vùng biển New England năm 1725 và một phòng khách xa hoa từ một ngôi nhà  phong cách Ý cuối những năm 1800. Bạn cũng đừng bỏ qua nguyên bản Jan Martense Schenck House – trang trại kiểu Hà Lan ở Flatlands, Brooklyn – là một phần của khu định cư Hà Lan cuối những năm 1600.

Trung tâm Nghệ thuật Nữ quyền Elizabeth A. Sackler (Tầng 4)

Đây là nơi đầu tiên dành riêng để vinh danh các nghệ sĩ nữ. Điểm đặc sắc là The Dinner Party của Judy Chicago, bàn tiệc có 39 vị trí để vinh danh các nghệ sĩ, nhà hoạt động và nhà lãnh đạo là nữ. 

American Art – Nghệ thuật Mỹ (Tầng 5)

Ở đây trưng bày khoảng 350 tác phẩm nghệ thuật bản địa từ năm 4.000 trước Công nguyên qua thời kỳ thuộc địa cho đến thời hiện đại. Bạn có thể bắt gặp những mảnh gốm đất sét, áo sơ mi Sioux thế kỷ 19, vật kỷ niệm của các Tổng thống Hoa Kỳ… Bức tượng nửa người của Abraham Lincoln theo cảm hứng từ bài phát biểu năm 1860 của ông tại Cooper Union và bức chân dung George Washington của Gilbert Stuart là một trong những điểm nổi bật.

Visible Storage Center (Tầng 5)

Phòng trưng bày giống như thư viện này chứa khoảng 2.000 tác phẩm. Đó là một cái nhìn hậu trường về quá trình lưu trữ của bảo tàng. Những tác phẩm này được sử dụng để nghiên cứu nhưng vẫn được trưng bày cho công chúng: kiểm tra đèn Tiffany, gốm được sản xuất tại địa phương và chân dung lịch sử thu nhỏ.

Vào các buổi tối thứ 5 và thứ 7 đầu tiên hàng tháng, bảo tàng thường tổ chức các sự kiện đặc biệt. Mỗi tối thứ Năm, bảo tàng mở cửa đến 22h với hoạt động như nhảy salsa, diễn thuyết và chiếu phim tài liệu. Từ 17h đến 11h của thứ 7 đầu tiên hàng tháng sẽ tổ chức các buổi triển lãm.

(Nguồn: NYCgo)

Related News

error: Content is protected !!