CHƯƠNG TRÌNH EB-5 CHÍNH THỨC ĐƯỢC GIA HẠN ĐẾN 30/9/2019

Trong thời gian qua, chương trình EB-5 đã liên tục trải qua nhiều đợt gia hạn ngắn và đứng trước những cảnh báo về sự thay đổi điều kiện xét duyệt đối với nhà đầu tư. Có thể nói, những thông tin về chương trình luôn được các nhà đầu tư EB-5 quan tâm, cập nhật liên tục.

Vừa quan, trong thỏa thuận của Quốc Hội và Tổng Thống để chấm dứt tình trạng bế tắc ngân sách chính phủ, chương trình EB-5 sẽ tiếp tục cho phép kéo dài đến ngày 30/09/2019. Trong vài tháng qua, đại diện bang Lowa, Steve King đã đề xuất chấm dứt Chương trình EB-5. Tuy nhiên, dự luật của ông không nhận được sự ủng hộ nào, điều này cho thấy các nhà lập pháp khá ủng hộ chương trình EB-5

Ron Klein, một đối tác của Holland & Knight và là thành viên của Nhóm Chính sách & Quy định công cộng của công ty này cho biết, “Tách biệt với các dự luật ngân sách, hiện đang có một dự luật mới về việc giảm thị thực, tăng số tiền đầu tư và các điều khoản cải cách khác đang được soạn thảo. Tuy nhiên, do sự thay đổi mới của các nhà lãnh đạo của Hạ Viện và Thượng Viện là những người đang bày tỏ quan điểm ủng hộ chương trình EB-5, vì thế chúng tôi tin rằng đây là một cơ hội tốt hơn để dự luật có thể được thông qua trong hôm nay.”

Giữa lúc chính phủ đóng cửa và mở lại tạm thời, chương trình EB-5 đã có một số thay đổi. Các trung tâm vùng EB-5 chưa bị dừng hoạt động và dữ liệu về số hồ sơ EB-5 nộp trong Quý 3/2018 vẫn chưa được công bố. Thay đổi duy nhất trong khung thời gian xác định là phán quyết của các Tòa án Quận tại Hoa Kỳ, trong đó loại bỏ các đơn từ chối khiếu nại dựa trên cơ sở tiền đầu tư cho vay không được bảo đảm bằng tài sản của cá nhân.

Trong nhiều năm qua, Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (UCSIS) đã không thừa nhận các đơn EB-5 mà số tiền có nguồn gốc từ một khoản vay bất động sản; trong đó 100% tài sản thế chấp không hoàn toàn thuộc sở hữu của nhà đầu tư. Quyền sở hữu tài sản đã được USCIS xem xét kỹ lưỡng theo góc độ này, dẫn đến những tình huống chưa phù hợp như nhà đầu tư sở hữu một phần tài sản thế chấp ít có giá trị hơn nhà đầu tư không sở hữu tài sản thế chấp nào. Phán quyết này được đưa ra vào phiên tòa ngày 30/11/2018,  đã phê chuẩn vụ kiện tập thể EB-5 rằng không thừa nhận sự từ chối đơn của USCIS trên cơ sở  giữa số tiền mặt và số tiền nợ. Quyết định này là một lợi thế khá thuận lợi cho các nhà đầu tư quan tâm đến Chương trình EB-5.

Thông tin liên hệ:

RSCC sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình EB-5 đến Quý khách hàng.

Để được tư vấn chi tiết, xin Quý khách liên hệ số hotline 090 3031 578 hoặc địa chỉ: Phòng 3, lầu 6, Sài Gòn Center, 65 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM

Related News

error: Content is protected !!