Hành trình chuẩn bị nhập cư nước Mỹ (Phần 2)

Tiếp nối bài viết trước, RSCC chia sẻ một số điều tiếp theo mà bạn cần lưu ý để chuẩn bị hành trình chuẩn bị nhập cư nước Mỹ.

Di chuyển đến Mỹ

Một điều mà bạn không thể tưởng tượng nổi là bạn phải mang theo bao nhiêu thứ sang Mỹ. Trước khi bạn đóng gói mọi thứ và gửi nó sang Mỹ, có lẽ bạn nên cho tự hỏi rằng: Tôi thực sự nên mang theo gì đến Mỹ? Bạn cũng phải quyết định nếu bạn muốn bán nhà hoặc thuê nhà ngay khi đến Mỹ.

Một mẹo có ý nghĩa: Thẳng tay loại bỏ những thứ không cần thiết. Thứ nhất, có rất nhiều thứ bạn có thể mua ở Mỹ. Thứ hai, mua đồ nội thất hoặc thiết bị mới hoặc đã qua sử dụng ở Mỹ có thể rẻ hơn so với nhập khẩu tất cả đồ đạc của bạn. Bạn nên xem xét mọi đối tượng và suy nghĩ xem việc mang nó đến Mỹ có thực sự đáng ngại không.

Thú nuôi

Không ai muốn bỏ lại người bạn thân nhất của mình. Có thể mang vật nuôi của bạn theo bạn đến Mỹ, nhưng bạn phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định. Những người bạn bốn chân như chó và mèo bắt buộc phải có, ví dụ, giấy chứng nhận sức khỏe bằng tiếng Anh từ bác sĩ thú y của họ không quá 30 ngày. Điều quan trọng là phải ghi nhớ, tuy nhiên, mỗi tiểu bang có quy định riêng.

Nhà ở hoặc nơi ở tạm

Nếu bạn không có bất kỳ người thân hoặc bạn bè nào ở Mỹ mà bạn có thể ở cùng, thì nên tìm chỗ ở trước khi bạn chuyển đến Mỹ. Bạn có thể chọn thuê hoặc mua một căn hộ hoặc nhà trước khi bạn chuyển đi. Tìm kiếm một căn hộ ở Mỹ tương đối dễ dàng và tùy thuộc vào nơi bạn quyết định sống, giá cho thuê là hợp lý. Tất nhiên, giá nhà đất rất khác nhau và đắt hơn khi sống ở những khu vực phổ biến.

Bạn luôn có thể thuê phòng khách sạn trong thời gian tìm kiếm một nơi phù hợp để sống. Nhiều khách sạn cung cấp giá chiết khấu cho thời gian lưu trú lâu dài.

Những điều cần làm khi bạn đặt chân đến Mỹ

Rào cản quan trọng nhất để bạn đặt chân lên đất Mỹ là thẻ xanh, bạn đã sẵn sàng đến Mỹ. Sự khởi đầu mới, lý tưởng nhất là bạn sẽ có một vài tuần trước khi công việc mới, việc học hoặc năm học của bạn bắt đầu. Bạn nên sử dụng thời gian này để khám phá ngôi nhà mới của bạn cũng như hoàn thiện một vài việc quan trọng bạn cần thực hiện ở Mỹ.

Những điều sau đây nên được đưa vào danh sách những việc cần làm của bạn:

– Thẻ an sinh xã hội

– Bằng lái xe Mỹ

– Tài khoản ngân hàng Mỹ

– Lịch sử tín dụng

– Bảo hiểm y tế

– Kế hoạch lương hưu

– Nhà ở/tạm trú

– Tô Diễm (dịch) –

Related News

error: Content is protected !!