Hành trình chuẩn bị nhập cư nước Mỹ (Phần 1)

Bạn nên chuẩn bị thật kỹ trước khi bạn sang Mỹ định cư. Bước lớn nhất để có được Thẻ xanh đã ở phía sau bạn và bây giờ bạn cuối cùng đã sẵn sàng để di chuyển. Bạn có thể tự hỏi những gì bạn nên mang theo bên mình hoặc những giấy tờ bạn cần dịch sang tiếng Anh – với các mẹo và thủ thuật của chúng tôi, sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Chuẩn bị chuyển sang Mỹ

Bạn đã trúng xổ số Thẻ xanh và đã có Thẻ xanh trong tay của bạn? Sau đó là thời gian cho giai đoạn thú vị nhất của quy trình Thẻ xanh – chuyển đến Mỹ! Bạn càng chuẩn bị tốt cho việc di chuyển của mình, bạn càng dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống ở Mỹ. Với những điều được liệt kê dưới đây để chuẩn bị cho di chuyển đến Mỹ của chúng tôi, bạn sẽ có một cái nhìn rõ ràng về những gì cần phải làm và những gì bạn đã hoàn thành. Tốt nhất, bạn nên sớm quan tâm đến những điều sau đây:

– Tìm nhà ở hoặc chỗ ở tạm thời ở Mỹ

– Lên kế hoạch di chuyển một cách kỹ lưỡng: Đừng bỏ qua bất kỳ bước nào và lập kế hoạch cho trước và sau khi di chuyển cho ngôi nhà hiện tại và tương lai của bạn

– Các giấy tờ quan trọng nhất và dịch chúng sang tiếng Anh

– Kỹ năng tiếng Anh: Nâng kỹ năng tiếng Anh của bạn trước khi bạn đi

Tôi có thể sang Mỹ sống nếu tôi không biết tiếng Anh?

Có bao giờ bạn tự hỏi liệu có thể sang Mỹ sống mà không thể nói tiếng Anh tốt? Nói đúng ra, không có yêu cầu về ngôn ngữ để đến Mỹ. Tất nhiên, có thể nói và hiểu tiếng Anh ở một mức độ nhất định chắc chắn là một lợi thế và sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi tốt với cuộc sống ở Mỹ hơn. Nếu bạn cần một công việc thì bạn có chút kỹ năng tiếng Anh thì thuận lợi hơn cho bạn.

Những giấy tờ nào bạn cần mang theo?

Có một vài giấy tờ tùy thân bắt buộc mà bạn phải mang theo khi di chuyển đến Mỹ. Bạn nên thu thập tất cả các giấy tờ của mình và dịch chúng sang tiếng Anh trước khi bạn di chuyển.

Giấy tờ quan trọng mà bạn phải nên mang theo bên mình:

– Cần có thẻ căn cước cá nhân và hộ chiếu của bạn.

– Giấy khai sinh quốc tế của bạn và mọi thành viên trong gia đình bạn. Giấy khai sinh quốc tế sẽ được cấp bằng tiếng Anh.

– Mang theo bản gốc giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn của bạn và bản dịch tiếng Anh.

– Nếu bạn là một người mẹ hoặc người cha độc thân, bạn nên mang theo bản khai quyền nuôi con ban đầu và bản dịch tiếng Anh.

– Nếu bạn chưa đóng tài khoản ngân hàng ở Việt Nam, thì bạn đừng quên mang theo các tài liệu ngân hàng quan trọng bao gồm số tài khoản và thông tin chuyển khoản.

– Đừng quên mang theo hồ sơ thuế của bạn và các giấy tờ tài chính quan trọng khác.

– Hồ sơ xin việc của bạn (sơ yếu lý lịch, thư xin việc và đề xuất công việc) được dịch chuyên nghiệp sang tiếng Anh.

– Bạn phải đảm bảo mang theo bảng điểm trường, bằng cấp và trường đại học và bất kỳ bằng chứng nào về giáo dục bậc cao – bản gốc và bản dịch tiếng Anh.

– Nếu bạn vẫn đang học hoặc mới hoàn thành bằng đại học, bạn nên lấy giấy chứng nhận hoặc bằng cấp của bạn.

– Đến bác sĩ trước khi bạn đi và nhận hồ sơ vắc-xin quốc tế cho mọi thành viên trong gia đình và có tất cả các hồ sơ y tế quan trọng được dịch sang tiếng Anh.

– Nếu bạn đã có một cuộc phỏng vấn việc làm hoặc hợp đồng công việc, bạn nhớ mang theo những thứ này.

– Hơn nữa, nếu bạn có giấy phép lái xe, bạn nên lấy giấy phép lái xe quốc tế.

Xin lưu ý rằng tất cả các giấy tờ và hồ sơ quan trọng nên được dịch sang tiếng Anh.

Lưu ý nhỏ: Bạn nên làm thêm một bản photo các giấy tờ cá nhân để riêng phòng cho những trường hợp bạn bị lạc hành lý ở sân bay hay vì lý do gì đó.

– Tô Diễm (dịch) –

Related News

error: Content is protected !!