BẠN BIẾT NHỮNG GÌ VỀ THỦ ĐÔ WASHINGTON, D.C.?

RSCC – Washington, D.C. (thường được gọi là Washington hoặc D.C.), thủ đô của nước Mỹ, được thành lập vào ngày 16/07/1790. Cái tên này là sự kết hợp của tên vị Tổng thống đầu tiên George Washington và tên người khám phá ra châu Mỹ Crisoforo Colombo (Christopher Columbus). Washington, D.C. không chỉ là trụ sở của chính phủ liên bang Mỹ mà còn là một thành phố quốc tế với thu hút nhiều cư dân và du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Washington, D.C. không phải là một tiểu bang mà là một quận liên bang được đặc biệt lập ra để trở thành trụ sở của chính phủ. Là một thành phố được quy hoạch ngay từ khi khởi thủy, phần lớn thiết kế của thành phố là công trình của Pierre Charles L’Enfant – một kỹ sư, kiến trúc sư và nhà quy hoạch đô thị người Pháp. Vậy bạn còn biết gì về thủ đô Washington, D.C. nữa không? Đó có thể là những điều RSCC chia sẻ dưới đây:

#1 D.C. Metro là hệ thống tàu điện ngầm nhộn nhịp thứ hai ở Mỹ.

#2 Đài tưởng niệm Washington có hai màu sắc khác nhau. Dự án xây dựng đã phải tạm dừng giữa chừng vì lý do kinh phí cạn kiệt. Tuy nhiên, khi bắt đầu xây dựng trở lại, các nhà xây dựng đã sử dụng đá có màu sắc khác hẳn ban đầu từ một mỏ đá khác.

#3 Đài tưởng niệm Lincoln có 36 cột đá đại diện cho các bang trong Liên minh khi Lincoln qua đời. Đá dùng để xây dựng có nguồn gốc từ Alabama, Georgia, Massachusetts, Colorado, Indiana và Tennessee, điều này để chứng tỏ rằng một quốc gia dù bị chia cắt bởi chiến tranh thì vẫn có thể thống nhất.

#4 Cư dân của Washington, D.C. không thể bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử tổng thống cho đến khi Tu chính án thứ 23 của Hiến pháp được phê chuẩn vào năm 1961.

#5 George Washington chưa từng sống tại Nhà Trắng bởi ông đã qua đời trước khi Nhà Trắng được xây dựng. Vị tổng thống đầu tiên sống ở Nhà Trắng là John Quincy Adams.

#6 Nhà Trắng được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Ireland, James Hoban.

#7 Có 2 vị tổng thống đã nuôi cá sấu cưng ngay trong Nhà Trắng: John Quincy Adams – tổng thống thứ 6 và Herbert Hoover – tổng thống thứ 31.

#8 Điện Capitol được thiết kế bởi một bác sĩ, nhà phát minh, họa sĩ và kiến ​​trúc sư người Mỹ gốc Anh: William Thornton.

#9 Trên đỉnh của Điện Capitol là bức tượng Tự do được làm bằng đồng, cao hơn 19 feet và nặng khoảng 15.000 pound. Đó là tượng một người phụ nữ đội chiếc mũ có hình đầu đại bàng.

#10 Có một hầm mộ trống bên dưới tòa nhà Capitol, nơi lẽ ra George Washington được chôn cất. Ông thực sự được chôn cất trong hầm của gia đình ở Mount Vernon.

#11 Vị Tổng thống duy nhất được chôn cất ở Washington, D.C. là Woodrow Wilson.

#12 Thư viện Quốc hội Mỹ là thư viện lớn nhất trên thế giới với hơn 160.000 hiện vật được trưng bày trong đó có 6.000 cuốn sách của Thomas Jefferson.

#13 Chợ cá Đại lộ Maine ở D.C. là khu chợ cá lâu đời nhất ở Mỹ, liên tục hoạt động từ năm 1805.

#14 Lượng mưa ở Washington, D.C. nhiều hơn hẳn so với ở Seattle.

#15 Trong số 672.000 người sống ở D.C. có 15% sử dụng ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh.

(Tổng hợp)

Related News

error: Content is protected !!