ATLANTA, TIỂU BANG GEORGIA

Dự án khu tổ hợp căn hộ cao cấp Paces Ferry tọa lạc ngay ở vị trí thượng lưu của Atlanta,  340 East Paces Ferry Road Atlanta, GA.

RSCC xin giới thiệu tổng quan về thành phố này để các nhà đầu tư có cái nhìn rõ hơn về vị trí, tiềm năng kinh tế và sự thuận lợi của dự án.

Tổng quan về tiểu bang Georgia

Là bang có diện tích lớn nhất ở khu vực phía Nam nước Mỹ và nằm về phía Đông của sông Mississippi. Georgia có đầy đủ các nét văn hóa của khu vực miền Nam nước Mỹ, từ các thị trấn nông thôn rực rỡ sắc màu cho đến các thành phố sôi động và hiện đại. Tổng dân số của Georgia khoảng 3.718 triệu người. Atlanta là thủ phủ của bang và là thành phố đông dân nhất của bang. Georgia có 14 quận lọt vào danh sách 100 quận phát triển mạnh nhất nước Mỹ. Vì là bang ở phía Nam nên Georgia có khí hậu cận nhiệt đới ẩm – mùa hè nóng ấm, mùa đông khí hậu ôn hòa. Georgia được mệnh danh là “Mảnh đất của đào” (Peach State) vì lịch sử trồng đào từ lâu đời. Đây là tiểu bang nhà của Tổng Thống Jimmy Carter và là nơi cộng đồng Việt Nam phát triển mạnh mẽ nhất ở Mỹ.


Tổng quan về Atlanta

Atlanta là thủ phủ của bang Georgia, là vùng đô thị lớn thứ 9 ở Mỹ, một thành phố luôn phát triển, ngày càng được mở rộng và đông dân nhất. Atlanta được coi là một trong những thành phố đẹp nhất trong nước Mỹ, vì hiệu quả kinh tế mạnh mẽ và thu về hơn 363 tỷ đô la doanh thu mỗi năm. Đây là nơi nhãn hàng nước uống Coca-cola ra đời và sản xuất hầu hết số lượng Coca-cola trên toàn thế giới.

Vùng thượng lưu của Atlanta là Buckhead được mệnh danh là Beverly Hill của Atlanta cũng nằm trên đường chính là Peachtree Road cách trung tâm thành phố chừng 6 miles. Đặc biệt, đây là một trong những thành phố nhiều người Việt Nam sinh sống, hoạt động đủ mọi ngành nghề trong đó ngành làm móng  và trang điểm là thành công nhất.

Qua nhiều năm, thành phố này đã có nền kinh tế mạnh mẽ trong các ngành phương tiện truyền thông, công nghệ thông tin và du lịch. Sống ở Atlanta, bạn tham gia vào một cộng đồng với những cá nhân cởi mở và được sống với những người tập trung vào kinh doanh nhiều hơn bất cứ điều gì khác. Ngành bán lẻ ở Atlanta khá lớn và mọi người đến từ khắp nơi trên nước Mỹ đã đến đây để mua sắm và kiểm chứng điều đó. Atlanta có hàng ngàn nhà hàng và quán ăn, cuộc sống về đêm ở đây không khác gì New York. Hiện có khoảng hơn 30.000 người Việt sống ở Atlanta và vùng phụ cận; toàn tiểu bang có đến hơn 85.000 người. Công việc nhiều, cơ hội làm ăn dễ dàng, giá nhà rẻ, khí hậu ôn hòa khiến người Việt kể cả người Mỹ và các dân tộc khác về đây ngày càng đông. Khu thương mại của người Việt ở Atlanta là lớn nhất trong vùng Ðông Nam nước Mỹ gồm các tiểu bang như Mississippi, Alabama, Florida, South Carolina, North Carolina, Tennessee và Kentucky… nên không những người Việt trong tiểu bang Georgia về đây ăn uống mua sắm mà các tiểu bang khác cũng thường về đây chơi trong những dịp cuối tuần hay lễ Tết. Mỗi lần về đây họ có cảm tưởng tìm lại không khí, văn hóa Việt Nam cũng như khách ở các tiểu bang xa về thăm Little Sài Gòn. Ðồng hương đông đảo nên các trung tâm âm nhạc như Thúy Nga Paris và Vân Sơn thường tổ chức đại nhạc hội thu hình ở đây.

Về giáo dục Atlanta có tất cả 29 trường đại học vừa cộng đồng vừa cao học. Emory University nổi tiếng về y khoa và luật khoa, Georgia Institute Of Technology vang danh về khoa học kỹ thuật, Atlanta University Center và Georgia State University ở ngay tại trung tâm thành phố. Đặc biệt Atlanta được liên bang chọn là nơi đặt tổng hành dinh để nghiên cứu về bệnh tật và thuốc chữa bệnh, cơ quan National Centers For Disease Control được đặt trong Fernbank Science Center.

(Tổng hợp)

Related News

error: Content is protected !!