9 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ TIỀN TỆ CỦA MỸ

#1 Chi phí để làm ra đồng trị giá 1 xu lớn hơn 1 xu, theo Cục đúc tiền kim loại Hoa Kỳ.

#2 Tiền giấy của Mỹ không được làm từ giấy mà là 75% cotton và 25% vải lanh. Đó là lý do tại sao có cảm giác khác nhau giữa cầm một tờ đô la cũ và  một tờ giấy cũ.

#3 Năm 1909, Tổng thống Lincoln xuất hiện trên đồng 1 xu và trở thành người thật đầu tiên cũng như tổng thống Mỹ đầu tiên có khuôn mặt xuất hiện trên đồng xu Mỹ phát hành thường xuyên.

#4 Tờ 20 USD đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang được phát hành vào năm 1914, có hình Grover Cleveland ở mặt trước.

#5 Tờ 10 USD đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang được phát hành vào năm 1914, có bức chân dung của Andrew Jackson ở mặt trước.

#6 Cục Khắc và In ấn Hoa Kỳ (The Bureau of Engraving and Printing) in khoảng 32 triệu tờ tiền mỗi ngày.

#7 Tờ tiền lớn nhất của Mỹ từng được in ấn là Chứng chỉ vàng 100.000 USD. Các chứng chỉ này chỉ được dùng trong các giao dịch giữa các Ngân hàng Dự trữ Liên bang và Kho bạc Hoa Kỳ. Những tờ tiền này được in trong những năm 1930.

#8 Theo Cục đúc tiền kim loại Hoa Kỳ, hầu hết các loại tiền xu có thể lưu hành trong khoảng 25 năm trước khi chúng trở nên quá mòn và không thể sử dụng được nữa.

#9 Fort Knox, Kentucky là địa điểm của Cục Dự trữ Vàng Hoa Kỳ (The United States Bullion Depository) từ năm 1938. Vàng được cất giữ tại các hầm bên trong Fort Knox và được bảo vệ nghiêm ngặt. Ngoài vàng, Fort Knox cũng là nơi bí mật cất giữ và bảo vệ Tuyên ngôn Độc lập, Hiến pháp và Tuyên ngôn Nhân quyền trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Chỉ khi chiến thắng của phe Đồng minh được đảm bảo thì các tài liệu lịch sử mới được trả lại cho Washington, D.C.

(Tổng hợp)

Related News

error: Content is protected !!