9 LÝ DO KHIẾN BẠN MUỐN ĐẾN MỸ

Nền giáo dục hiện đại, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, dịch vụ y tế an sinh xã hội, cơ hội nghề nghiệp … là những điểm nổi bật khiến Mỹ trở thành một cường quốc và là nơi có rất nhiều người muốn sinh sống và làm việc tại đây.

1. Đa văn hóa

Mỹ là một nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa khác nhau. Đây là kết quả của việc di cư hàng loạt vào Mỹ, đặc biệt là vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Năm 2014 1,3 triệu người nước ngoài chuyển đến Mỹ. Điều này làm cho Mỹ trở thành một nơi hấp dẫn để sống, nơi bạn có thể trải nghiệm các nền văn hóa khác ngay trước cửa nhà bạn, dưới hình thức ẩm thực, nghệ thuật và lễ hội.

2. Giáo dục – Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Nếu bạn chuyển đến Mỹ cùng con cái, đảm bảo con của bạn có được nền giáo dục tốt nhất sẽ là ưu tiên hàng đầu. Hãy yên tâm, tiêu chuẩn đi học ở Mỹ rất cao, đó là một trong 10 lý do hàng đầu của chúng ta để chuyển đến Mỹ. Bạn có thể chọn gửi con vào trường công lập hoặc tiểu bang và tìm các tổ chức theo chương trình đào tạo hoặc quốc tế nếu bạn muốn. Dù bạn chọn gì, bạn có thể tự tin con bạn sẽ nhận được một nền giáo dục tốt và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Nếu con bạn lớn hơn một chút, hoặc có lẽ bạn đang xem xét tiếp tục giáo dục của riêng bạn, hệ thống đại học Mỹ cũng nổi tiếng thế giới. Theo bảng xếp hạng của Đại học Thế giới QS, Mỹ chiếm một nửa trong số 20 trường cao đẳng hàng đầu trên khắp hành tinh.

3. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới

Chăm sóc sức khỏe tại Mỹ là một trong những dịch vụ tốt nhất trên thế giới. Các bệnh viện được tài trợ tốt, đội ngũ nhân viên được đào tạo tốt và đổi mới y tế hàng đầu thế giới. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tự tin rằng bạn sẽ nhận được sự điều trị tốt nhất nếu bạn cần. Nước Mỹ cũng dẫn đầu thế giới về chăm sóc nha khoa và tự hào về một số nụ cười trắng nhất, thẳng nhất trên thế giới. Đương nhiên, tiêu chuẩn chăm sóc này có chi phí cao và nhiều người nước ngoài lo lắng về chi phí chăm sóc sức khỏe tại Mỹ. Tuy nhiên, chủ lao động sẽ thường đưa ra các chính sách chăm sóc y tế và nha khoa hào phóng như là một phần của gói lương của bạn, thậm chí có thể chi trả cho các đối tác và trẻ em phụ thuộc.

4. Cơ hội nghề nghiệp

Mỹ là một đất nước làm việc chăm chỉ và tự hào về những gì họ làm. Kiếm sống là điều người Mỹ tự hào và làm tốt với chỉ 5,5% dân số thất nghiệp. Mỹ cũng thường xuyên được xếp hạng trong 5 quốc gia hàng đầu trên thế giới về năng suất lao động. Các nhà tuyển dụng sẵn sàng tìm kiếm những tài năng tốt nhất ở nước ngoài để thúc đẩy kinh doanh. Nếu bạn có một kỹ năng mà một công ty Mỹ đang cần, họ sẽ giúp đỡ bằng mọi cách có thể, từ việc tổ chức thị thực đến giúp bạn tìm nhà. Khi đó, bạn có thể tận hưởng sự an toàn và hài lòng công việc tốt, và cung cấp cho bạn một đạo đức công việc tốt và tiếp tục là một tài sản, sự nghiệp của bạn có thể phát triển.

5. Chi phí công nghệ điện tử rẻ

Một trong những lợi ích tuyệt vời của việc mua sắm ở Mỹ là tiếp cận công nghệ với mức giá thấp hơn nhiều so với các nơi khác trên thế giới. Điện thoại di động và các sản phẩm máy tính chắc chắn có xu hướng rẻ hơn nhiều so với ở châu Âu. Điều này là do rất nhiều sản phẩm được sản xuất tại Mỹ và sau đó được xuất khẩu sang các nước khác.

6. Thực phẩm

Người Mỹ có quyền mua các thực phẩm tươi ngon, cho dù được mua ở siêu thị hay tại những quán ăn ở hầu hết các thị trấn. Với di sản đa văn hóa của Mỹ, ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới được cung cấp, đặc biệt là ở một thành phố lớn New York. Vì vậy, nếu bạn quyết định chuyển đến Mỹ, đây là lựa chọn tốt cho bạn.

7. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Văn hóa tiền tip ở Mỹ có nghĩa là nhân viên trong ngành dịch vụ luôn cố gắng đem đến cho khách hàng của họ có trải nghiệm tốt nhất, đặc biệt là tại các nhà hàng và quán cà phê. Hiếm khi bạn rời khỏi một cửa hàng hoặc quán ở Mỹ mà cảm thấy khó hiệu.

8. Ngày lễ ở Mỹ

Các ngày lễ như Giáng sinh, Phục sinh và Năm mới, người Mỹ kỷ niệm nhiều ngày lễ dành riêng cho họ. Lễ lớn nhất trong năm là Lễ Tạ ơn và Ngày Độc lập. Những ngày lễ này thường được dành cho gia đình và bạn bè ăn thức ăn nấu tại nhà.

9. Thời tiết

Diện tích rộng lớn của Mỹ có nghĩa là bạn sẽ tìm thấy khí hậu phù hợp với nhu cầu của mình. Mỹ có tất cả từ ánh nắng mặt trời quanh năm của California đến mùa đông băng giá ở Alaska. Thậm chí có những đồng bằng sa mạc, danh lam thắng cảnh và vùng nhiệt đới. Bên cạnh đó, khí hậu ở Mỹ cũng rất đa dạng theo sự trải dài của địa lý, từ nơi nhiệt độ mùa hè có thể lên tới 40 °C, đến nơi có nhiệt độ trung bình mùa đông là -20 °C.

Tô Diễm (dịch)

Related News

error: Content is protected !!