6 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHẤT LƯỢNG NHẤT Ở HAWAII

RSCC – Nhắc đến Hawaii, bạn sẽ nghĩ đến thiên đường nhiệt đới dành cho du lịch nghỉ dưỡng và lướt sóng. Điều đó thực không sai bởi Hawaii được mệnh danh là thiên đường du lịch với rất nhiều cảnh quan và kỳ quan thiên nhiên, ví dụ như Waimea Canyon – Hẻm núi của Thái Bình Dương, Đài tưởng niệm Quốc gia hàng hải Papahānaumokuākea – Di sản được bảo tồn từ năm 2006 và khu bảo tồn lớn thứ 2 trên thế giới.

Nếu bạn có ý định đến học tập và sinh sống ở Hawaii thì những điều bạn có thể trải nghiệm sẽ là gì? Là sự đa dạng về văn hóa và sắc tộc bởi vì có khá nhiều người châu Á định cư ở đây. Riêng đối với sinh viên, nền giáo dục ở Hawaii cũng không thua kém gì so với các tiểu bang khác của Mỹ. Sau đây, RSCC chia sẻ danh sách 6 trường đại học tốt nhất ở Hawaii dựa theo ba (03) tiêu chí đánh giá: sự xuất sắc, lợi tức đầu tư và sự hài lòng của sinh viên. Các tiêu chí này được đánh giá thông qua việc thu thập thông tin từ nhiều cơ sở dữ liệu khác nhau như là IPEDS, US News & World Report, Payscale và nhiều website khác dành cho sinh viên đánh giá trải nghiệm đại học của bản thân họ.

1. Đại học Brigham Young – Hawaii

– Điểm đánh giá lựa chọn: 100 

– Học phí trung bình: $17.304

Trường được thành lập vào năm 1843 nhưng đến năm 1955 trường mới bắt đầu mở cửa. 55% số sinh viên của trường là sinh viên quốc tế. Trường đào tạo nhiều chuyên ngành độc đáo mà bạn không tìm thấy ở bất cứ trường nào ở đất liền, ví dụ như Hawaii họcThái Bình Dương học là 2 chuyên ngành nghiên cứu chuyên sâu về Hawaii và Thái Bình Dương. Ngành Hawaii học còn sử dụng chiếc xuồng Iosepe đặc biệt của người Hawaii được chạm khắc bằng tay từ loại gỗ cứng của người Phi-gi (Fijian) như là một lớp học nổi. Sinh viên thuộc chuyên ngành này sẽ được học các ngôn ngữ Hawaii, Samoan, Maori và Tongan, đàn ukulele và các điệu nhảy truyền thống.

Ngoài ra, từ năm 2017 sinh viên cũng có thể lựa chọn các chuyên ngành mới: Truyền thông, Nhân chủng học văn hóa, Nhân văn tích hợp…

2. Đại học Hawaii Thái Bình Dương

– Điểm đánh giá lựa chọn: 94,06 

– Học phí trung bình: $39.336

Thành lập vào năm 1965, đây là trường tư thục lớn nhất ở khu vực Thái Bình Dương và được công nhận bởi WASC Senior College & University Commission. Trường còn được đánh giá có môi trường thân thiện với quân đội vì có các lớp đào tạo ở 7 căn cứ quân sự ở Oahu như Honolulu, Kaneohe, and Makapu’u và miễn học phí cho quân nhân. Đây chính là điểm khác biệt của Đại học Hawaii Thái Bình Dương.

Trường đào tạo hơn 5600 sinh viên đại học và sau đại học với các chương trình nổi bật như Tài chính thương mại quốc tế, Kinh tế quản lý, Marketing quốc tế… Ngoài ra, chương trình đào tạo Thạc sĩ (MBA) online của trường nằm trong top 25 MBA online tốt nhất của chương trình đào tạo Kinh doanh Quốc tế. Trường cũng triển khai chương trình MBA Hybrid On-Base cho phép sinh viên có thể tham gia các lớp học truyền thống tại trường hoặc qua trực tuyến.

3. Đại học Chaminade – Honolulu

– Điểm đánh giá lựa chọn: 91,58 

– Học phí trung bình: $37.893

Lần đầu mở cửa vào năm 1955, trường có tên Đại học Sta. Louis Junior. Đến năm 1977, trường đổi tên thành Đại học Chaminade – Honolulu và cũng được công nhận bởi Hiệp hội các trường học, đại học và cao đẳng khu vực phía Tây Hoa Kỳ (WASC).

Chaminade đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau, trong đó có 23 chương trình đại học và 7 chương trình sau đại học. Đặc biệt chuyên ngành tư pháp hình sự của trường rất nổi tiếng ở tiểu bang Hawaii. Những sinh viên tốt nghiệp ngành Tội phạm học và Tư pháp hình sự có thể sẵn sàng làm việc cho các cơ quan như Hải quan, ATF, CIA, FBI, mật vụ, thám tử, cảnh sát,…. Khoảng 80% sĩ quan của Sở Cảnh sát Honolulu từ bậc trung úy trở lên đều có bằng Thạc sĩ.

4. Đại học Hawaii – Hilo

– Điểm đánh giá lựa chọn: 84,3 

– Học phí trung bình: $33.720

Đại học Hawaii – Hilo là 1 trong 10 cơ sở đào tạo của hệ thống Đại học Hawaii và được công nhận bởi WASC. Trường đào tạo khá nhiều chuyên ngành cho bậc đại học và sau đại học về nông lâm nghiệp, quản lý tài nguyên thiên nhiên, kinh doanh & kinh tế… nên sinh viên có thể chọn lựa chuyên ngành phù hợp với mình. Chương trình đào tạo nổi bật của trường là dược và khoa học biển. Sinh viên ngành khoa học biển sẽ được trải nghiệm học tập thực tế và tham gia vào nghiên cứu, họ sẽ được đào tạo chuyên sâu về thủy sản, địa chất hoặc nuôi trồng thủy sản. 

Ngoài ra, trường còn triển khai chương trình tự chọn hàng hải (MOP) giúp tất cả sinh viên có cơ hội nhận được chứng chỉ cần thiết cho chuyên ngành của mình như là nhiếp ảnh dưới nước, chèo thuyền, câu cá, lặn và phương pháp nghiên cứu. Cách thức giảng dạy cũng khá đa dạng thông qua các bài giảng, phim ảnh và chuyến đi thực tế.

5. Đại học Hawaii – Manoa

– Điểm đánh giá lựa chọn: 78,65 

– Học phí trung bình: $48.776

Cũng là một cơ sở thuộc Đại học Hawaii, trường tọa lạc ở thung lũng Manoa xinh đẹp ở bên ngoài Honolulu, thu hút rất nhiều sinh viên ở các bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và giáo sư từ nhiều nước trên thế giới. Đại học Hawaii – Manoa đã được WASC công nhận. Tập trung vào mảng nghiên cứu, trường thuộc trong top 50 trường đại học công lập về đầu tư nghiên cứu (300 triệu USD năm 2014) do Quỹ Khoa học Quốc gia đánh giá. Năm 2017, trường có mặt trong bảng xếp hạng 100 trường đại học công lập chất lượng nhất Mỹ do U.S News & World Report đánh giá.

Trường có đào tạo khoảng 18.056 sinh viên trong đó 67% người Hawaii, 27% ở tiểu bang khác và 6% sinh viên quốc tế với 99 chương trình đại học, 85 chương trình thạc sĩ và 58 chương trình tiến sĩ và giáo sư ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kiến trúc, kinh doanh, sư phạm, văn học và ngôn ngữ học, khoa học tự nhiên, khoa học máy tính & ứng dụng công nghệ thông tin… 

6. Đại học Hawaii – West Oahu

– Điểm đánh giá lựa chọn: 65,06

– Học phí trung bình: $36.808

Thuộc hệ thống Đại học Hawaii, Đại học Hawaii – West Oahu nằm ở thành phố thành phố Kapolei, đảo Oahu. Trường đã được công nhận bởi WASC và đang đào tạo 6 chương trình cử nhân và 7 chứng chỉ. Năm 2018, trường đã tuyển sinh hơn 3.000 sinh viên từ khắp mọi nơi. Mỗi học kỳ ở trường thường diễn ra ít hơn 15 tuần. Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh thường được đào tạo kết hợp giữa các lớp học truyền thống và trực tuyến. Các cử nhân sau khi tốt nghiệp có thể tìm việc ở nhiều lĩnh vực như bán lẻ, giáo dục, nhân sự, quản lý dự án, tài chính kế toán, kinh doanh…

Sinh viên có thể tham gia câu lạc bộ Kinh doanh và các hoạt động tình nguyện cộng đồng. Qua đó, họ có cơ hội tham gia các tập đoàn, kết nối với ban quản trị của các công ty lớn. Các sự kiện gây quỹ và các buổi thuyết trình sẽ giúp sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tế.

(Tổng hợp)

Related News

error: Content is protected !!