6 LỢI ÍCH NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH AP

RSCC – Chương trình AP đã được phổ biến rộng rãi từ rất lâu ở Mỹ, mục đích của chương trình là giúp cho học sinh định hướng để theo đuổi một chuyện ngành cụ thể, phù hợp với năng lực và niềm đam mê. AP là tấm vé ưu tiên để học sinh bước vào các trường đại học danh tiếng hàng đầu của Mỹ như Berkeley, Harvard…

Trong bài viết này, RSCC xin giới thiệu đến các bạn 6 lý do bạn nên chuẩn bị cho con học AP trong thời gian sớm nhất có thể.

1. Tiết kiệm tiền học phí

Điểm 3 là đạt yêu cầu đối với các trường đại học (điểm thi từ 1 đến 5). Nội dung giảng dạy của AP tương ứng với nội dung năm đầu của đại học.

Các trường sẽ cấp tín chỉ đại học với điều kiện sinh viên đạt điểm yêu cầu tại kỳ thi AP. Vì thế sinh viên sẽ có thể bỏ qua được các môn nhập học của năm 1 để học thẳng vào các môn chuyên ngành, rút ngắn thời gian và tiết kiệm học phí.

2. Tốt nghiệp trước hạn

Theo thống kê mới nhất của Bộ Giáo Dục Mỹ, bao gồm cả số liệu trung bình về thời gian bao lâu để lấy bằng cử nhân, theo đó, thời gian trung bình để lấy được bằng cử nhân khoảng 6 năm 4 tháng, thời gian sẽ ngắn hơn khoảng 5 năm 10 tháng nếu học sinh có chứng chỉ AP.

3. Lợi thế khi xét tuyển vào đại học

Tuyển sinh đại học luôn tìm kiếm những sinh viên ưu tú và vượt trội. Họ sẽ xem hồ sơ của con bạn về những gì mà con bạn đã hoàn thành ở phổ thông, khả năng học tập và kỹ năng vượt qua thử thách của các khóa học. Họ thấy được sự cố gắng của con bạn trong học tập và thử thách bản thân với lớp AP thì chắc chắn con bạn sẽ được chọn.

4. Các lớp AP giúp phát triển kỹ năng học thuật trình độ đại học

Lớp AP khắt khe hơn các lớp tiêu chuẩn thông thường, nó giúp con bạn phát triển kỹ năng học tập ở cấp đại học. Việc học AP giúp học sinh định hướng học tập tốt hơn thông qua các thảo luận, hợp tác giải quyết vấn đề, hình thành thói quen quản lý thời gian… Các khóa học AP cũng giúp cho sinh viên có cách hành văn rõ ràng, mạch lạc và có sức thuyết phục. Nhiều sinh viên bị sốc với khối lượng bài học quá tải và thời gian học tập. Tham gia các lớp AP ở trường trung học sẽ giúp con bạn chuẩn bị về các kỹ năng, kiến thức để sinh viên vượt qua thử thách dễ dàng.

5. Cơ hội được nhận học bổng nhiều hơn 31%

Khoảng 31% trường cao đẳng và đại học sẽ xem xét thành tích AP của sinh viên từ phổ thông khi họ đưa ra quyết định trao học bổng cho sinh viên. Các bạn sinh viên có điểm AP được xem là những học sinh ngay từ phổ thông đã biết định hướng, có kế hoạch học tập chu đáo, chịu khó, chịu thử thách. Những sinh viên có tham gia các lớp AP sẽ gây ấn tượng với nhà tài trợ.

6. Linh hoạt hơn khi học đại học

Con bạn muốn học thêm một chuyên ngành thứ 2 hoặc đi du học mà vẫn kịp tốt nghiệp đúng thời hạn?. Tín chỉ AP có thể giúp con bạn bổ sung môn học hoặc thậm chí chuyên ngành thứ hai vào kế hoạch học tập đại học của con bạn trở nên khả thi. Một trong những niềm vui của sinh viên là khám phá các lớp học không nằm trong những yêu cầu của đại học. Tín chỉ AP cũng sẽ cho con bạn tự do tham gia thêm các khóa học tự chọn, điều này cũng có thể giúp con bạn tập trung vào chuyên ngành sớm hơn.

Nếu con bạn muốn tiết kiệm tiền, tốt nghiệp sớm, gây ấn tượng với nhà tuyển sinh, nhận thêm học bổng (merit-based) và có sự linh hoạt khi học đại học… chương trình AP sẽ giúp con bạn đáp ứng tất cả các mục tiêu đó.

Tuy nhiên, chương trình AP chỉ ưu tiên cho công dân Mỹ, vì vậy, để con bạn thực hiện được giấc mơ học tập ưu việt ở Mỹ thì cách hiệu quả và nhanh nhất là sở hữu thẻ xanh Mỹ. Đầu tư định cư EB-5 chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho gia đình bạn. RSCC sẵn sàng đồng hành cùng gia đình trên con đường hiện thực hóa GIẤC MƠ MỸ.

– Tô Diễm (dịch) –

Related News

error: Content is protected !!