5 THAY ĐỔI TRONG CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ CỦA MỸ, NĂM 2019

RSCC – Năm 2018, Tổng thống Trump đã đẩy mạnh việc cắt giảm nhập cư bất hợp pháp và khả năng thi hành luật nhập cư của Bộ An ninh Nội địa .

Trong số các thay đổi đó thì các quy định và thủ tục của Sở Di Trú và Nhập Tịch Mỹ (USCIS) sẽ có ảnh hưởng đến những người nhập cư Mỹ hợp pháp – đặc biệt liên quan đến trục xuất. Tuy nhiên, không phải tất cả các quy tắc mới đều mang tính trừng phạt. Một số thay đổi cũng giúp người nước ngoài có thêm những quyền lợi về nhập cư như có được thẻ xanh và trở thành thường trú nhân.

Michael Bars – người phát ngôn của USCIS cho biết “mỗi năm, có nhiều hơn những cá nhân tuân thủ luật pháp tìm kiếm cơ hội để trở thành công dân Mỹ nhận được những quyền lợi về nhập cư.” Đồng thời, ông cũng chia sẻ “USCIS cam kết những cải cách về định cư luôn tuân theo luật pháp và giá trị đạo đức, nhằm đem lại lợi ích cho người lao động, người dân và xã hội Mỹ một cách tốt nhất”.

Dưới đây là 5 thay đổi mới được cập nhật từ quy định nhập cư Mỹ:

1. Thủ tục tố tụng mới sẽ đưa ra những lý do triệu tập những người nhập cư trình diện trước tòa để bắt đầu thủ tục trục xuất.

2. Nhân viên USCIS xét duyệt hồ sơ nhập cư có thể từ chối hồ sơ mà không cần phải thông báo trước.

3. Việc khám sức khỏe bắt buộc để đủ điều kiện trở thành thường trú nhân có thể được thực hiện bởi một bác sĩ có thẩm quyền trước 2 tháng.

4. Những người nhập cư theo diện kết hôn với công dân Mỹ phải duy trì hôn nhân và chung sống ít nhất 3 năm trước khi xin nhập tịch.

5. Việc phỏng vấn bắt buộc để gỡ bỏ tình trạng cư trú có điều kiện cho những thường trú nhân là người nước ngoài kết hôn với công dân Mỹ có thể được miễn.

– Tô Diễm (dịch) –

Related News

error: Content is protected !!