4 ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA VIỆT NAM VÀ MỸ

RSCC4 điểm khác nhau cơ bản giữa hai đất nước Việt Nam và Mỹ thực ra rất gần gũi với người dân của cả hai nước, bạn sẽ bắt gặp khi bạn sinh sống ở Việt Nam hay Mỹ.

1. Giao thông

Ở Việt Nam, phương tiện đi lại chủ yếu là xe máy. Nếu không đi xe máy, mọi người thường di chuyển bằng taxi. Phương tiện lưu thông trên đường trông có vẻ lộn xộn vì người đi xe máy, xe hơi, taxi…cùng lưu thông trên cùng một đường, kẹt xe ùn tắc, tiếng còi xe làm ồn là điều hiển nhiên.

Trái ngược với Việt Nam, ở Mỹ mọi người đi theo làn đường của họ, mọi người lái xe nối đuôi nhau.

2. Nước

Ở Việt Nam, người Việt không uống nước trực tiếp từ nước máy, nước máy mọi người dùng sinh hoạt hằng ngày. Nếu uống, người Việt sẽ nấu chín và để nguội hoặc thông qua máy lọc nước sau đó uống, hoặc mua nước lọc đóng chai (bình) từ cơ sở sản xuất.

Tuy nhiên ở Mỹ, nước máy có thể uống trực tiếp mà không cần phải nấu chín hoặc xử lý lại.

3. Thời tiết

Thời tiết ở Mỹ phân biệt rõ 4 mùa: xuân, hạ, thu và đông, có tuyết rơi vào mùa đông.

Trong khi ở Việt Nam chỉ 2 mùa: mưa và nắng. Đôi khi nắng và mưa xen lẫn nhau giữa các mùa thất thường. Bạn sẽ khó đoán được thời tiết chính xác khi ra đường nên tốt nhất luôn mang áo mưa theo trong xe của bạn.

4. Thức ăn

Người Việt bán thức ăn ở khắp mọi nơi, mọi ngõ ngách ở các con đường. Mức giá trung bình cho một bữa ăn khoảng 20-50.000 VND ($1-$3) trong khi đó, ở Mỹ sẽ khó có thể ăn một bữa ăn ngon với giá đó trừ khi bạn ăn thức ăn nhanh. Ở Việt Nam, không chỉ thức ăn ngon ở khắp nơi mà giá cả phải chăng. Bên cạnh đó, Việt Nam có rất nhiều chợ ngoài trời, cửa hàng tạp hóa, siêu thị, bán đủ loại thực phẩm, thức ăn phục vụ người dân.

Ở Mỹ, bạn sẽ khó tìm được chợ ngoài trời để được tự do chọn lựa món hàng tươi ngon ngoài trời.

– Tô Diễm (dịch)  – 

Related News

error: Content is protected !!