26 SỰ THẬT BẠN CẦN BIẾT VỀ TIỂU BANG CALIFORNIA

RSCC – California, nơi của Hollywood hoa lệ, những bãi biển nổi tiếng thế giới và bánh quy may mắn. Cũng là nơi bạn có thể đi lướt sóng và trượt tuyết trong cùng một ngày.

Không có gì ngạc nhiên khi hàng triệu người đến thăm California mỗi năm. Vậy còn bạn đã từng đến California? Sau đây là 26 sự thật về tiểu bang ngập nắng nhất ở Mỹ khiến bạn muốn xách ba lô lên và đi!

#1 California trở thành tiểu bang chính thức của Mỹ vào năm 1850.

#2 Cái tên California xuất phát từ một hòn đảo thiên đường thần thoại được viết trong một cuốn tiểu thuyết Tây Ban Nha đầu thế kỷ 16.

#3 Loài vật đại diện cho tiểu bang là Gấu Grizzly, chính là loài gấu trên của tiểu bang California. Tuy nhiên, quần thể gấu Grizzly ở California đã bị tuyệt chủng – lần cuối cùng nhìn thấy loài gấu này là vào năm 1924.

#4 California được mọi người gọi với nhiều biệt danh khác nhau: The Golden State, The Land of Milk and Honey, The El Dorado State và The Grape State.

#5 California là tiểu bang lớn thứ ba, đứng sau Alaska và Texas. Diện tích của tiểu bang tương đương Pháp, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

#6 Nếu California là một quốc gia riêng biệt thì đây sẽ là nền kinh tế lớn thứ 6 trên thế giới.

#7 California được biết là có sản lượng trái cây và rau quả rất lớn. Tiểu bang sản xuất phần lớn các nông sản của quốc gia như là đào, mận, atisô và bông cải xanh; và hạnh nhân là mặt hàng được xuất khẩu lớn nhất.

#8 Ở California có nhiều công viên quốc gia hơn các tiểu bang khác, 9 trong số 59 công viên quốc gia của Mỹ.

#9 Điểm cao nhất và thấp nhất thuộc lục địa của Mỹ đều nằm ở California: Mount Whitney cao 14.495 feet, và cách đó chưa đến 100 dặm là Thung lũng Chết (Death Valley) sâu 282 feet dưới mực nước biển.

#10 Thung lũng Chết cũng là nơi nóng nhất và khô nhất trong cả nước Mỹ. Nhiệt độ vào mùa hè thường lên tới 115 độ.

#11 Nhiều phát minh phổ biến đều bắt nguồn từ California bao gồm ván trượt, bánh quy may mắn, Barbies, Apple, blue jeans, và các trò chơi điện tử.

#12 Dân số California hơn 39 triệu người, lớn hơn dân số Canada khoảng 3 triệu người.

#13 Ở trung điểm của California, có một cây cọ và một cây thông trồng cạnh nhau được xem như điểm gặp gỡ của Bắc và Nam California.

#14 Với khí hậu Địa Trung Hải, California có thể sản xuất hơn 17 triệu gallon rượu mỗi năm.

#15 In-N-Out là chuỗi burger nổi tiếng chỉ dành riêng cho California. Cửa hàng đầu tiên mở vào năm 1948, là cửa hàng burger đầu tiên có drive-through ở California. Không có cửa hàng In-N-Out nào được mở ở bên ngoài tiểu bang California cho đến năm 1992.

#16 Cây sống lớn nhất trên thế giới thuộc Công viên Quốc Gia Sequoia, California; cao 275 feet và có chu vi 100 feet.

#17 Đường bờ biển dài 1.100 dặm của tiểu bang là một di tích quốc gia, được đảm bảo bảo tồn liên tục và không có khoan dầu mới trong vòng 12 hải lý của lục địa.

#18 Ở California có một số điều luật kỳ lạ. Ví dụ, ở Blythe, California, việc mang giày cao bồi là bất hợp pháp trừ khi bạn sở hữu tối thiểu hai con bò.

#19 Công viên chủ đề Disneyland ban đầu được xây dựng ở Anaheim, California vào năm 1955. Đó là công viên chủ đề duy nhất được thiết kế và xây dựng dưới sự quản lý Walt Disney.

#20 Để có được một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood, bạn phải trả khoản phí đề cử là 30.000USD và bạn được yêu cầu phải xuất hiện lúc ngôi sao ra mắt.

#21 Gold Rush là cuộc di cư lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

#22 Có rất nhiều bộ phim được quay ở California hơn bất cứ tiểu bang nào khác.

#23 California là tiểu bang duy nhất đã tổ chức Thế vận hội Mùa Hè và Mùa Đông. Thế vận hội Mùa Hè sẽ được tổ chức ở đây lần nữa vào năm 2028.

#24 California là nhà cung cấp thực phẩm lớn thứ 5 trên thế giới.

#25 Ở Sunol, California, một chú chó được bầu làm thị trưởng danh dự từ năm 1981 đến 1994. 

#26 California là nơi có môi trường đa dạng nhất trên thế giới, thay đổi từ sa mạc nóng đến cận nhiệt đới tùy thuộc vào vĩ độ và độ cao.

(Tổng hợp)

Related News

error: Content is protected !!