25 BÀI HÁT HAY NHẤT VỀ NƯỚC MỸ (Phần 2)

RSCC cập nhật tiếp danh sách bài hát viết về nước Mỹ hay nhất trong giai đoạn những năm 1970 đến đầu thập niên 80. Bạn có thể xem lại phần 1 tại đây.

“Take Me Home, Country Roads”, John Denver (1971)

Qua lời kể, đồng tác giả Bill Danoff (một người gốc Massachusetts) đã nảy ra ý tưởng khi lái xe dọc đường ở một vùng nông thôn không thuộc West Virginia. Bill thực sự chưa bao giờ đến tiểu bang nhưng những từ ngữ West Virginia thực sự phù hợp với bài hát. Bài hát miêu tả những hình ảnh và cảm giác khi phiêu lưu qua một đất nước xinh đẹp nào đó. Còn điều gì đậm chất Mỹ hơn thế?

“America the Beautiful”, Ray Charles (1972)

Nhạc phẩm yêu nước của những năm 1900 này đã có nhiều phiên bản mang dấu ấn khác nhau. Tuy nhiên, phiên bản tuyệt vời có lẽ thuộc về Ray Charles, được thu âm vào năm 1972. Phiên bản này đã đạt được thành công trên bảng xếp hạng trong suốt những năm về sau. Charles đã mang đến một bản trình diễn đầy nhiệt huyết, có hồn mà bất kỳ người Mỹ nào cũng cảm thấy hài lòng.

“We’re an American Band”, Grand Funk Railroad (1973)

Thể loại hard rock/Arena rock đã chịu nhiều ảnh hưởng từ âm nhạc của người Anh. Grand Funk cho rằng nhạc rock của Mỹ vẫn luôn tồn tại và phát triển – là ban nhạc đi đầu và tự hào khi được lưu diễn ở Mỹ với một số tác phẩm rock ‘n’ roll chất lượng. Và cũng không quên những rocker vĩ đại của Mỹ, họ là những người đã mở đường và truyền cảm hứng cho các ban nhạc sau này.

“Free Bird”, Lynnyrd Skynyrd (1973)

Trong một cuộc phỏng vấn, Ronnie Van Zant (ca sĩ chính của ban nhạc) cho biết bài hát nói về sự tự do – giống như một chú chim, là biểu tượng cao nhất cho sự tự do trong mắt anh ấy – và đó là điều khiến nước Mỹ trở nên đặc biệt. Bài hát là một trong những bản hard-rock ballad hay và cảm xúc nhất mọi thời đại.

Related News

error: Content is protected !!