25 BÀI HÁT HAY NHẤT VỀ NƯỚC MỸ (Phần 1)

RSCC – Người dân Mỹ thể hiện lòng yêu nước của họ dưới nhiều hình thức khác nhau, không chỉ là hành động vẫy cờ hay đặt tay lên trái tim mà còn là lời ca, tiếng hát. Sau đây là những bài hát hay nhất về nước Mỹ. 

“This Land is Your Land”, Woody Guthrie (1945)

Tác phẩm kinh điển của Guthrie được nhiều người coi là bài hát dân gian hay nhất mọi thời đại. Đó là phản ứng không tán thành của Guthrie đối với “God Bless America” của Irving Berlin. Thông qua những chuyến du lịch khắp nước Mỹ, Guthrie đã có những hành động của riêng mình về tình hình của đất nước trong quãng thời gian đó – và có thể đó là một vùng đất mà không phải ai cũng yêu thích hoặc không phải tất cả những gì chúng ta được hứa hẹn đều sẽ nhìn thấy. Bản live của Bruce Springsteen năm 1985 là một trong những bản cover hay nhất của ca khúc huyền thoại này.

“California Dreamin’ “, The Mamas và the Papas (1965)

Không phải tất cả các bài hát về nước Mỹ đều phải nói về toàn thể đất nước; đó có thể đơn giản là sự tôn vinh một khu vực, tiểu bang hoặc thị trấn nào đó của đất nước vĩ đại này. Khi tiết trời se lạnh trở lại ở bờ Đông là thời điểm thích hợp khao khát cái nắng ấm của California. Đó là những gì The Mamas và the Papas đã viết trong bài “California Dreamin'” và biến Los Angeles và Nam California thành điều tuyệt vời nhất.

“The Times They Are a-Changin’ “, Bob Dylan (1964)

Bài hát là lời kêu gọi của Dylan, thách thức hiện trạng và yêu cầu phải có sự thay đổi vào thời điểm các phong trào dân quyền và hòa bình có thể hòa quyện vào nhau.

“Abraham, Martin và John”, Dion (1968)

Để tưởng nhớ cuộc đời của các nhân vật công chúng Mỹ bị ám sát Abraham Lincoln, Martin Luther King và John F. Kennedy – cùng với anh trai của Kennedy, Bobby. Được viết bởi nhạc sĩ Dick Holler và lần đầu tiên được Dion thu âm, bài hát là cách để tôn vinh những nhà lãnh đạo vĩ đại đã ngã xuống này, nhưng công việc đang được thực hiện vì sự thay đổi xã hội ở Mỹ vẫn tồn tại mãi.

(Tổng hợp)

Related News

error: Content is protected !!