TOP 10 HỘ CHIẾU QUYỀN LỰC NHẤT THẾ GIỚI 2019

RSCC – Theo bảng xếp hạng được công bố bởi Henley & Partners thì hộ chiếu của quốc gia có quyền lực nhất thế giới năm 2019 là Nhật Bản. Trong khi đó, hộ chiếu Việt Nam xếp ở vị trí 87 khi được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ chấp nhận mà không cần visa.

Trong bài viết này, RSCC giới thiệu đến các nhà đầu tư định cư EB-5 bảng xếp hạng top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2019.

1. Nhật Bản (190)

Đất nước Mặt trời mọc thường xảy ra động đất và thiên tai nhưng điều đó không làm Nhật trở nên kém phát triển mà ngược lại Nhật lại phát triển rất nhanh và vượt xa tầm thế giới để hôm nay hộ chiếu của công dân nước này được miễn visa ở 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

2. Singapore, Hàn Quốc (189)

Năm nay Singapore và Hàn tạm xếp hạng thứ 2 sau Nhật, 189 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa cho công dân của 2 nước này. Đây cũng là 2 quốc gia đứng đầu châu Á về phát triển kinh tế.

3. Pháp, Đức (188)

Pháp và Đức là hai cường quốc của châu Âu với số quốc gia miễn visa cho công dân của họ là 188 nước vùng lãnh thổ.

4. Đan Mạch, Phần Lan, Ý, Thụy Điển (187)

3 quốc gia lớn của Bắc Âu là Đan Mạch, Phần Lan và Thụy Điển cùng với Ý (Nam Âu) là 4 quốc gia đồng hạng 3 trong bảng xếp hạng Top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2019.

Công dân có quốc tịch của 1 trong 4 quốc gia này đều được miễn visa ở 187 nước và vùng lãnh thổ.

5. Luxembourg, Tây Ban Nha (186)

Các vị trí xếp hạng của các quốc gia chênh lệch chỉ 1-2 quốc gia so với con số mà hộ chiếu của đất nước họ được miễn visa. Vị trí thứ 5 thuộc về 2 cường quốc kinh tế của liên minh châu Âu là  Luxembourg và Tây Ban Nha khi có 186 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa cho công dân của 2 đất nước này.

6. Mỹ, Áo, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh (185)

Công dân của 7 cường quốc này được miễn visa trên 185 nước trên thế giới, đồng nghĩa với việc họ có thể tự do đi lại và du lịch… mà không phải lo lắng quá nhiều về giấy tờ/ thủ tục.

Việc được sở hữu hộ chiếu quyền lực đã giúp cho người dân Mỹ có nhiều điều kiện để phát triển cả trong và ngoài nước. Mỹ là cường quốc hàng đầu về kinh tế, bên cạnh đó nền y tế và giáo dục của đất nước này cũng luôn giữ vị trí TOP 1 về chất lượng và dịch vụ.

Đối với người trẻ, GIẤC MƠ MỸ luôn thường trực vì sự năng động và giàu có của đất nước này. Còn đối với trẻ em thì Mỹ chính là thiên đường bởi chính phủ luôn dành rất nhiều ưu đãi cho việc chăm sóc và phát triển trẻ em. Ví dụ khi bạn là công dân Mỹ thì con bạn sẽ được miễn học phí đến hết trung học phổ thông; học phí đại học cũng chỉ bằng ⅓ so với sinh viên quốc tế. Nhất là có những chương trình đào tạo nhân tài mà chính phủ Mỹ chỉ dành riêng cho công dân của họ, ví dụ như chương trình AP (Advanced Placement).

Trong TOP 20 trường đại học hàng đầu thế giới thì Mỹ đã sở hữu đến 17 trường. Những trường này thường ưu tiên 98% cho công dân của họ, tất cả sinh viên quốc tế phải giành giật cơ hội trong 2% còn lại. Vì vậy, việc đầu tư EB-5 để lấy thẻ xanh và trở thành công dân Mỹ là quyết định rất sáng suốt để xây dựng tương lai cho con cái và cơ hội được sống ở cường quốc số 1 thế giới.

7. Bỉ, Canada, Hy Lạp, Ireland (184)

Canada là một trong những cường quốc đang kêu gọi nhập cư từ các nước trên thế giới được xếp hạng 7 cùng hạng với  Bỉ, Hy Lạp và Ireland.

8. Cộng hòa Séc (183)

Cái tên không quá lạ với chúng ta, CH Séc năm nay được xếp hạng 8 với 183 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa cho công dân họ.

9. Malta (182)

Một quốc gia có diện tích tương đối khiêm tốn nhưng lại quyền lực không kém các cường quốc khác trên thế giới. Bảng xếp hạng lần này Malta xếp thứ 9 với 182 quốc gia miễn visa.

10. Úc, Iceland, New Zealand (181)

Chắc hẳn ai cũng biết đến Châu Đại Dương, năm nay quốc gia thuộc châu lục này chiếm hạng 10 trong top các quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2019.

– Tổng hợp –

Related News

error: Content is protected !!