10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ FLORIDA

RSCC – “Tiểu bang của ánh nắng mặt trời” là biệt danh người dân Mỹ dành tặng cho Florida bởi nơi đây có khoảng 300 ngày nắng mỗi năm. Đó chính là một trong những lý do tiểu bang Florida là nơi sinh sống của hơn 20 triệu dân, đông dân thứ 3 ở Mỹ.

Florida là tiểu bang thứ 27 gia nhập Hợp chủng quốc Hoa Kỳ vào ngày 03/03/1845, có 67 quận và thủ phủ là Tallahassee với tổng diện tích 170.312 km². Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây để tận hưởng những ngày ấm áp và không khí vui vẻ. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm 10 sự thật thú vị về Florida đầy nắng nhé!

#1 Khoảng 2/3 Florida là bán đảo.

Ngoài tiếp giáp với các bang Alabama và Georgia, Florida còn có đường biên giới với vịnh Mexico và Đại Tây Dương. Đây là đường bờ biển dài nhất khi so sánh với các tiểu bang tiếp giáp với biển khác, khoảng 2,17km. Florida có 4.510 hòn đảo có diện tích khoảng 10 mẫu Anh hoặc lớn hơn.

#2 Các tài sản ở bờ biển Miami có thể chìm dưới nước vào năm 2100.

Miami hiện là một trong những thành phố có nguy cơ mất đất cao nhất ở Mỹ do mực nước biển dâng cao. Một báo cáo vào năm 2018 cho biết trong vòng 30 năm tới, khoảng 12.000 ngôi nhà ở bãi biển của Miami có nguy cơ gặp phải các vấn đề ngập lụt nghiêm trọng. Nhưng điều trớ trêu ở đây là giá bất động sản vẫn tăng chứ không giảm!

#3 Florida là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới.

Florida đã phá kỷ lục du lịch trong nhiều năm nay. Năm 2015, bang đón hơn 100 triệu lượt khách du lịch và năm 2018 có hơn 126,1 triệu lượt khách. Không có gì ngạc nhiên khi Florida là một địa điểm nổi tiếng như vậy, vì tiểu bang này có rất nhiều hoạt động cho khách du lịch: tắm nắng ở bãi biển, dành cả ngày khám phá các công viên giải trí, ghé thăm các sân gôn, công viên tiểu bang, hay thậm chí là Trung tâm vũ trụ Kennedy.

#4 Florida có nhiều sân gôn nhất so với bất kỳ tiểu bang nào ở Mỹ.

Nếu bạn yêu thích chơi gôn thì sẽ không thể bỏ qua Florida với hơn 1.300 sân gôn. Và quận Palm Beach đặc biệt có nhiều sân gôn hơn bất kỳ nơi nào khác trên toàn liên bang. Bạn cũng có thể ghé thăm Bảo tàng và Đại sảnh Danh vọng Golf Thế giới ở St. Augustine, Florida.

#5 Ngành công nghiệp vũ trụ của Florida đang bùng nổ.

Năm 1962, một số điểm phóng của NASA đã được phát triển trên Mũi Canaveral, ở bờ biển phía đông Orlando. Tất nhiên, nổi tiếng nhất là Trung tâm Vũ trụ John F. Kennedy, nơi khởi hành các sứ mệnh Apollo cũng như các tàu con thoi của NASA. Ngành công nghiệp vũ trụ của Florida tạo ra khoảng  4,1 tỷ USD hàng năm.

#6 Florida từng là quê hương của cây cổ thụ thứ 5 trên thế giới.

Tọa lạc tại Công viên Big Tree, Florida, cây Bald Cyprus từng có chiều cao khổng lồ 125 feet (38m). Không chỉ là cây cổ thụ thứ 5 mà còn là cây cao nhất và lâu đời nhất của loài này. Năm 2012, một vụ hỏa hoạn đã khiến cho cây cổ thụ bị đổ. Bây giờ, bạn chỉ có thể nhìn thấy phần còn lại của cây đã bị đốt cháy, cao khoảng 6,1m.

#7 Khoảng 70.000 người đang làm việc tại Walt Disney World Resort ở Florida.

Theo Disney, Disney World ở Florida có 70.000 nhân viên – đó là kỷ lục của Mỹ về số lượng nhân viên lớn nhất được một công ty tuyển dụng tại một địa điểm duy nhất! Tuy nhiên, không có gì ngạc nhiên khi Disney cần một lượng lớn nhân viên như vậy. Năm 2017 có 20,45 triệu người đã đến trải nghiệm Disney World.

#8 Florida sản xuất nhiều cam nhất ở Mỹ
Bạn có tin rằng Florida sản xuất 75% cam của cả nước Mỹ không? Ngoài ra, Florida chiếm 40% nguồn cung cấp nước cam trên thế giới.

#9 Loài bò sát chính thức của bang Florida là cá sấu.

Năm 1987, chính quyền bang Florida đã chọn loài cá sấu Mỹ là loài bò sát chính thức đại diện cho tiểu bang. Loài cá sấu này tượng trưng cho vùng đất hoang sơ và đầm lầy rộng lớn ở khắp Florida.

#10 Florida là tiểu bang phẳng nhất ở Mỹ.

Không có nhiều đồi ở Florida. Độ cao trung bình của Florida chỉ là 100 feet. Điểm tự nhiên cao nhất của bang là đồi Britton, cao hơn mực nước biển 345 feet. Và đồi Britton là điểm cao thấp nhất so với bất kỳ bang nào ở Mỹ.

(Tổng hợp)

Related News

error: Content is protected !!