10 ĐIỀU “BÌNH THƯỜNG” Ở MỸ NHƯNG KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI

RSCC – Đôi khi người Mỹ lại quên rằng cách họ làm mọi thứ không giống với cách nó được thực hiện ở những nơi khác trên thế giới. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những phong tục này của Mỹ là không tốt, chỉ là chúng không phổ biến mà thôi. Dưới đây là một số điều “bình thường” ở Mỹ mà mọi người từ các nền văn hóa khác có thể cho là kỳ lạ.

#1 Tất cả các tờ tiền đều có cùng màu sắc

Nếu bạn đi du lịch đến các quốc gia khác, bạn sẽ thấy rằng các mệnh giá tiền thường có tất cả các màu sắc và kích cỡ khác nhau tùy theo giá trị của chúng. Ở Mỹ thì không như vậy bởi tất cả các mệnh giá đều có cùng màu xanh lục và đều trông rất giống nhau, ngoại trừ hình ảnh trên đó.

#2 Thích cho nhiều đá vào đồ uống

Nếu ở châu Âu, các nhà hàng thường không cho nhiều đá trừ khi khách yêu cầu. Trong khi đó, người Mỹ rất thích cho rất nhiều đá trong đồ uống của mình. Và cũng có nhiều bài báo phân tích lý do vì sao người Mỹ thích như vậy. Tạp chí Smithsonian cho rằng sở thích này liên quan đến phong cách “more is more” của người Mỹ.

#3 Các hiệu thuốc ở Mỹ bán rất nhiều thứ

Có thể bạn không tin, ở Mỹ, các hiệu thuốc ngoài bán thuốc thì còn bán cả đồ ăn vặt. Trên thực tế, số lượng nhà thuốc nhiều gấp đôi so với các cửa hàng tiện lợi ở Mỹ.

#4 Cờ Mỹ có thể được treo ở khắp mọi nơi

Theo khảo sát của Reddit, có khá nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên khi cờ Mỹ ở khắp mọi nơi, từ các trụ sở doanh nghiệp, các địa điểm lịch sử đến nhà ở.

#5 Luôn viết tháng trước ngày sau

Ở Mỹ, ngày tháng được viết theo định dạng tháng-ngày-năm trong khi ở nhiều nơi trên thế giới như Vương Quốc Anh, châu Âu và ngay cả Việt Nam lại theo định dạng ngày-tháng-năm. 

#6 Sử dụng hệ thống đo lường Anh thay vì hệ mét

Mỹ là một trong ba quốc gia duy nhất vẫn sử dụng hệ thống đo lường Anh, ví dụ như pound cho cân nặng, feet cho độ cao/chiều dài, độ F cho nhiệt độ…

#7 Khẩu phần ăn khổng lồ

Kích thước của các món ăn ở nhà hàng, soda và các loại đồ uống khác trong chuỗi thức ăn nhanh, và thậm chí cả những mặt hàng không phải là thực phẩm, đều rất lớn và nhiều. 

#8 Trả thuế bán hàng khi mua hàng hóa

Ở nhiều quốc gia, thuế bán hàng thường đã bao gồm trong giá niêm yết của hàng hóa. Tuy nhiên, ở Mỹ, khi mua sắm bạn phải trả thêm một khoản thuế bán hàng của món đồ nên sẽ có sự khác biệt với giá tag và số tiến thực trả.

#9 Trả tiền “tip” cho bồi bàn và các dịch vụ chuyên nghiệp khác

Trái ngược với một số quốc gia cho rằng hành động “tip” là thô lỗ thì ở Mỹ đây là việc hiển nhiên khi bạn đến nhà hàng hoặc sử dụng một vào dịch vụ khác.

#10 Trò chuyện với người lạ và thường nói chuyện phiếm

Theo Reddit, nhiều người nước ngoài đến Mỹ thường bất ngờ khi thấy người Mỹ kỳ lạ thường xuyên nói chuyện với người lạ. Điều này cho thấy sự hiếu khách, hào phóng và tốt bụng đối với người lạ, sự thân thiện và nồng nhiệt chào đón như vậy không thể tìm được ở đâu trên thế giới, ngoài Mỹ.

(Tổng hợp)

Related News

error: Content is protected !!